Trao hơn 30 tỷ đồng, hàng ngàn suất học bổng cho người dùng app ‘9999 Tết’
Thứ 3, 12 Tháng 3 2019 14:40

Sau hơn 2 tháng ra mắt, “app 9999” tết đã có hơn 1 triệu người dùng và đứng trong Top các ứng dụng hấp dẫn nhất trong số các ứng dụng vui chơi giải trí trên cả 2 nền tảng IOS và Android.

Chiều 10-3, công ty CP Tiến bộ Quốc tế AIC - nhà sáng lập app 9999 Tết phối hợp cùng báo Dân Trí tổ chức Tổng kết và trao thưởng cho những tập thể, cá nhân đóng góp ý kiến, sáng kiến hoàn thiện app.

Ban tổ chức đã tiến hành trao Giải thưởng “9999 Tết” với tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 30 tỷ đồng, giải thưởng giá trị nhất là 1 tỷ 500 triệu đồng và nhiều giải thưởng ý nghĩa khác như: Giải dành cho cá nhân hoặc tập thể đóng góp ý tưởng hay nhất về nội dung, công nghệ, thiết kế cho “9999 Tết”; giải thưởng chia sẻ ứng dụng 9999 Tết trên mạng xã hội; giải thưởng cho người sử dụng ứng dụng và chơi “Lắc cùng Pigo - rinh lộc đầu xuân”,…

Bên cạnh hệ thống giải thưởng cá nhân, các địa phương có số người tải ứng dụng nhiều nhất và đóng góp nhiều ý kiến nhất cũng được tặng thưởng với hàng nghìn suất học bổng và khám bệnh miễn phí cho người nghèo.

Ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trao giải Đặc biệt hạng mục giải tập thể trị giá 1 tỷ 500 triệu đồng cho đại diện TP Hà Nội.

Chia sẻ tại Lễ tổng kết, viện sĩ, tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch kiêm TGĐ AIC cho biết, với định hướng hoàn toàn phi lợi nhuận, “9999 Tết” phát triển ứng dụng với nhiều nội dung phong phú. Hướng tới mục tiêu trở thành “Bách khoa toàn thư” về Tết và các sự kiện trọng đại khác trong tương lai, “9999 Tết” giúp mọi người có nhiều thuận tiện trong các lĩnh vực đời sống thông qua 9 mục, gồm: Văn hoá Thể thao; Du lịch và Lễ hội; Giao thông; Giải trí; Mua sắm, Sức khỏe Đời sống; Trợ lý ảo thông minh; Giải thưởng và Góp ý.

Bà Nhàn cũng cho biết thêm, sau sự kiện App 9999 Tết kết thúc, AIC đang tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm một cách sâu sắc, toàn diện và rà soát lại tất cả những vấn đề làm được, chưa được; những tiện ích thiết thực người dân mong đợi, để trong tương lai đưa ra các giải pháp và biện pháp hoàn chỉnh, nâng tầm chuyên nghiệp cho ứng dụng; hướng tới hệ sinh thái tổng hợp trên nhiều lĩnh vực, nhiều sự kiện trong năm để phục vụ các đối tượng khác nhau. Không những vậy, app còn là nơi giới thiệu về cảnh đẹp, đất nước con người Việt Nam nói chung, các tỉnh thành và Thủ đô Hà Nội nói riêng bằng nhiều ngôn ngữ trên thế giới.

Đặc biệt, app sẽ được phát triển thêm các ứng dụng phục vụ những người yếu thế trong xã hội: Người khiếm thị, khiếm thanh và khiếm thính. Những nội dung này, AIC đã tập trung nghiên cứu trong thời gian dài vừa qua, đến nay đã hình thành gần hoàn chỉnh các phần mềm dành riêng cho những đối tượng trên. Trong tương lai rất gần, AIC sẽ tặng cả phần mềm và hàng ngàn điện thoại miễn phí ban đầu cho các đối tượng đặc biệt này.

Giải Đặc biệt: 300 suất học bổng cho học sinh nghèo và 2000 lượt khám bệnh cho người nghèo miễn phí.

3 giải Nhất bao gồm: 250 suất học bổng sinh viên nghèo và 1500 lượt khám bệnh cho người nghèo miễn phí.

3 giải Nhì bao gồm: 200 suất học bổng cho học sinh nghèo 1000 lượt khám bệnh cho người nghèo miễn phí.

6 giải Ba 150 suất học bổng cho học sinh nghèo và 800 lượt khám bệnh cho người nghèo miễn phí.

6 giải Khuyến khích bao gồm: 100 suất 500 lượt khám bệnh cho người nghèo miễn phí.

Ngoài ra, người trúng giải nằm trong danh sách các đối tượng ưu tiên của chương trình như học sinh, sinh viên, phụ nữ, người cao tuổi, người khuyết tật được tặng thêm những phần quà may mắn là tiền mặt hoặc hiện vật.

Theo báo CAND
Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: