Khởi động cuộc thi chứng minh ý tưởng “Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh”
Thứ 4, 13 Tháng 2 2019 14:57

Ngày 23-1, tại Cần Thơ, dưới sự chủ trì Bộ KH&CN, Ban QLDA Trung tâm đổi mới sáng tạo và ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) Việt Nam (VCIC), phối hợp với Hội LHPN Việt Nam, tổ chức Hội thảo kêu gọi tham gia cuộc thi chứng minh ý tưởng lần thứ 3 (POC3) với chủ đề “Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh”.

Tham dự có các chuyên gia của VCIC, đại diện Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN 9 quận, huyện của TP Cần Thơ.

Cuộc thi nhằm cung cấp hỗ trợ toàn diện cho các công ty khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực phát triển xanh và bền vững. Năm nay, đối tượng của cuộc thi là các nữ doanh nhân Việt Nam – nhóm mục tiêu tài năng nhưng chưa được khuyến khích mạnh mẽ.

Thông qua cuộc thi, những doanh nghiệp khởi nghiệp (DNKN), doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ có cơ hội nhận được nguồn tài trợ và tiếp cận các dịch vụ hỗ trợ phát triển doanh nghiệp toàn diện từ VCIC.

Các đại biểu tham dự Hội thảo.

Đặc biệt, các DNKN sẽ có cơ hội nhận được vốn tài trợ lên tới 75.000 USD cho một ý tưởng/dự án với tổng giá trị giải thưởng lên tới 1 triệu USD, tương đương 23 tỷ đồng.  Bên cạnh đó, các ứng viên đạt giải còn được tư vấn, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp; gọi vốn đầu tư ở tất cả các giai đoạn phát triển từ giai đoạn hình thành ý tưởng, ươm tạo, thương mại hóa tới giai đoạn phát triển thị trường, kêu gọi vốn đầu tư.

Để tham gia cuộc thi, các ứng viên được yêu cầu nộp bản đề xuất cho một sản phẩm dịch vụ hoặc mô hình kinh doanh đổi mới thuộc trong các lĩnh vực, như: năng lượng hiệu quả; nông nghiệp bền vững; công nghệ thông tin trong lĩnh vực BĐKH; công nghệ năng lượng tái tạo; quản lý nước và lọc nước; các lĩnh vực, công nghệ khác liên quan tới BĐKH.

Cuộc thi do Hội LHPN Việt Nam và Ban QLDA Trung tâm đổi mới sáng tạo và ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam tổ chức. 

Theo đó, các hồ sơ dự thi cần chứng minh ý tưởng, chú trọng đáp ứng các yêu cầu, như: nhấn mạnh được tính đổi mới sáng tạo trong công nghệ hoặc mô hình kinh doanh mà có thể tạo ra các sản phẩm, dịch vụ giúp cho việc thích ứng, ứng phó với các thách thức của BĐKH; thúc đẩy phát triển bao trùm giới, khả năng lãnh đạo, quyền kinh tế của phụ nữ và tiềm năng nhân rộng, có hiệu ứng lan tỏa trên phạm vi lớn của các sản phẩm, dịch vụ của mình.

Hội thảo thu hút đông đảo hội viên phụ nữ tham gia.

Hạn cuối nộp đề xuất ý tưởng là trước 17h ngày 1-3-2019 qua hệ thống trực tuyến www.vietnamcic.org/apply hoặc gửi email về This e-mail address is being protected from spambots, you need JavaScript enabled to view it , hoặc gửi qua đường bưu điện về Ban QLDA "Trung tâm đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam (VCIC)", tầng 8, tòa nhà Hoàng Sâm, 260 - 262 Bà Triệu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Theo báo CAND
Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: