Chiêm ngưỡng ống ngắm thông minh Smart Shooter SMASH 2000 của Israel
Thứ 4, 08 Tháng 8 2018 16:55

Hệ thống này sẽ tự xác định các mục tiêu và kẻ địch cầm vũ khí sẽ được đánh dấu bằng một vòng tròn màu đỏ, việc của xạ thủ là hướng dấu chữ thập của ống ngắm vào mục tiêu, và súng sẽ tự động nhả đạn.

 

Smart Shooter SMASH tại triển lãm ở Mexico.
Smart Shooter SMASH tại triển lãm ở Mexico.

Smart Shooter là công ty khởi nghiệp của Israel do một số nhân viên cũ của Rafael Advanced Defense Systems thành lập nên. Hiện tại công ty này đang phát triển một hệ thống hỗ trợ hỏa lực thông minh với tên gọi SMASH 2000.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống hỗ trợ hỏa lực SMASH.
Nguyên lý hoạt động của hệ thống hỗ trợ hỏa lực SMASH.

Như chúng ta thấy, bằng cách sử dụng ô vuông màu đỏ, hệ thống này sẽ tự xác định các mục tiêu và kẻ địch cầm vũ khí sẽ được đánh dấu bằng một vòng tròn màu đỏ. Thao tác bắn của xạ thủ sẽ hơi khác một chút so với truyền thống: bóp cò và giữ không thả ra, đồng thời hướng dấu chữ thập của ống ngắm vào mục tiêu. Chỉ khi đó cò súng chạy điện mới bắt đầu hoạt động.

Smart Shooter giới thiệu ống ngắm thông minh hỗ trợ hỏa lực.
Smart Shooter giới thiệu ống ngắm thông minh hỗ trợ hỏa lực.

Dòng sản phẩm này gồm bốn mẫu – hai trong số đó không phóng đại (bản 2000 và 2000 Plus), một mẫu giúp ngắm xa 4X (2000M) và một mẫu là ống ngắm kỹ thuật số có chế độ ngắm ban đêm (2000N). Ngoài ra ống ngắm thông minh còn có chức năng ghi lại các phát bắn để đếm số lượt trúng đích.

Thật ra thì ý tưởng về một thiết bị thông minh hỗ trợ ngắm bắn chính xác không phải là mới. Từ nhiều năm trước, công ty TrackingPoint của Mỹ đã sản xuất ra những hệ thống thông minh như vậy. Thế nhưng giải pháp của Smart Shooter không giống như của người Mỹ - sản phẩm của họ có thể được lắp đặt trên bất kỳ súng trường nào có ray Picatinni.

Theo Trí Thức Trẻ

Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: