Apple âm thầm phát triển cảm biến vân tay siêu âm cho iPhone
Thứ 4, 13 Tháng 6 2018 19:33

Các chuyên gia của Apple đang âm thầm tiến hành phát triển dạng cảm biến vân tay mới siêu âm để tích hợp vào các dòng iPhone mới của hãng này.

Một nguồn tin rò rỉ trên trang tin BGR.com cho biết, những dòng iPhone trong tương lai của Apple sẽ được trang bị hệ thống cảm biến vân tay mới. Nguồn tin này được đánh giá là khá tin cậy khi Apple dường như đang phải tìm kiếm một biện pháp bảo mật mới cho các thiết bị của mình sau khi hệ thống bảo mật FaceID trên dòng iPhone X dù khá hay ho nhưng tồn tại quá nhiều lỗi nghiêm trọng.

Apple đang phát triển cảm biến vân tay siêu âm mới cho các thiết bị của mình.

Theo đó, đây sẽ là những cảm biến vân tay siêu âm bởi về mặt lý thuyết sóng siêu âm có độ nhạy rất cao. Khi được tích hợp vào cảm biến vân tay, dù ngón tay của người dùng có bị ướt hay dính dầu mỡ cũng không thành trở ngại khi mở khóa iPhone.

Một điểm đặc biệt khác được nhắc đến chính là khả năng phát sóng xuyên quá kính của sóng siêu âm nên đây là lý do để giới công nghệ tin rằng nếu được Apple đưa vào sản xuất, cảm biến vân tay siêu âm sẽ nhiều khả năng được đặt dưới màn hình iPhone giống như những gì Vivo đã làm với chiếc X20 Plus UD của họ mới đây.

Tuy nhiên, đó là mặt tích cực về khả năng hoạt động của cảm biến siêu âm nhưng nó cũng có nhược điểm nằm ở giá thành khi kinh phí để sản xuất hiện đang khá đắt đỏ.

Rõ ràng, Apple cần phải khẩn trương hoàn thiện để đưa vào sản xuất hệ thống cảm biến vân tay siêu âm mới cho các thiết bị của mình khi mà các đối thủ của họ đang tiến gần đến sản xuất và ra mắt thị trường vào thời gian tới đặc biệt là Samsung.

Theo báo CAND
Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: