Cảnh sát Mexico bắt được máy bay không người lái đánh bom cảm tử của các tập đoàn ma túy
Thứ 4, 29 Tháng 11 2017 17:01

Các tập đoàn ma túy của Mexico đã bắt đầu sử dụng máy bay không người lái kể từ năm 2010 để vận chuyển ma túy, vũ khí tuy nhiên đây là lần đầu tiên cảnh sát phát hiện drone của các cartel được sử dụng làm phương tiện tấn công kẻ thù

 

 Một chiếc drone mang theo thiết bị nổ tự chế bị cảnh sát bắt giữ

Một chiếc drone mang theo thiết bị nổ tự chế bị cảnh sát bắt giữ

 

Vào trung tuần tháng 10 năm 2017, cảnh sát liên bang Mexico đã bắt giữ 3 thành viên của một trong các tập đoàn ma túy (cartel) và phát hiện trong xe hơi một chiếc drone gắn thiết bị gây nổ tự chế.

Thiết bị này có hệ thống kích nổ từ xa nhưng không có hệ thống thả rơi, đồng nghĩa với việc chiếc drone sẽ bị tiêu hủy khi quả bom phát nổ.

Ngày nay, những chiếc máy bay không người lái (UAV) dân sự đang ngày càng trở nên phổ biến mà một trong những lý do chính là giá của chúng không quá cao. Ngoài ra, các đặc tính kỹ thuật của những thiết bị này cũng thường xuyên được cải tiến khiến cho drone trở thành một công cụ hấp dẫn đối với khủng bố hoặc tội phạm.

 

 Các tập đoàn ma túy của Mexico đã bắt đầu sử dụng máy bay không người lái kể từ năm 2010.

Các tập đoàn ma túy của Mexico đã bắt đầu sử dụng máy bay không người lái kể từ năm 2010.

 

Các thành viên cartel nói trên bị cảnh sát bắt giữ tại thành phố Walterrill, bang Guanajuato. Hiện tại ở đây đang xảy ra giao tranh giữa nhiều cartel để phân chia địa bàn hoạt động, trong số này có “Cartel Jalisco thế hệ mới”, “Los Setas” và “Sinaloa”. Sau khi kiểm tra chiếc drone được tìm thấy trong xe, cảnh sát đã đi đến kết luận rằng nó thuộc về băng Jalisco.

 

 

Theo hình chụp thiết bị có thể thấy đây là một chiếc 3DR Solo có giá khoảng 250 đô la. Mẫu drone này có thể bay trong không trung 20 phút, tăng tốc đến vận tốc 89 km/h, có phạm vi hoạt động khoảng 800 mét và mang được tải tối đa 420 gram.

Kể từ năm 2010 đến nay, các tập đoàn ma túy của Mexico đã sử dụng máy bay không người lái để vận chuyển ma túy, vũ khí vào Mỹ qua hàng rào biên giới, cũng như phục vụ thám sát và giám sát việc buôn lậu, tuy nhiên đây là lần đầu tiên cảnh sát phát hiện drone của các cartel được sử dụng làm phương tiện tấn công kẻ thù.

Theo Genk.vn

Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: