Symantec thất thế sau bài test bảo mật của Virus Bulletin
Thứ 6, 04 Tháng 9 2009 17:42
(Dân trí) - Virus Bulletin (VB) vừa công bố kết quả “kiểm tra sức khoẻ” một loạt phần mềm chống virus phổ biến, nhằm đảm bảo chúng chống chọi được các malware độc nhất. Điều bất ngờ là hãng bảo mật Symantec đã không đạt yêu cầu.

VB - công ty chuyên nghiên cứu về vấn đề bảo mật - đã tiến hành đánh giá 35 sản phẩm chống malware (phần mềm có hại) cho phiên bản 32 bit của Windows Vista SP2 Business.

Các yêu cầu cơ bản để một sản phẩm vượt qua quá trình kiểm tra là phải phát hiện được các virus phổ biến khi có yêu cầu quét, đồng thời không được bắt nhầm các file sạch (không bi nhiễm virus) khi người dùng truy cập tới những file này.

Các sản phẩm đã được thử nghiệm với khoảng 3000 mẫu malware độc nhất, thuộc 4 nhóm: các virus WildList, sâu máy tính và bot, virus đa hình, và các virus Trojan.

23 sản phẩm đã vượt qua cuộc kiểm tra, còn lại 12 sản phẩm không đạt yêu cầu. Cụ thể như sau:

• Các sản phẩm đạt: Alwil avast! Professional, AVG Internet Security, Avira AntiVir Professional, CA eTrust ITM, eEye Blink Professional, ESET NOD32 Antivirus, Fortinet FortiClient, Frisk F-PROT antivirus, F-Secure Client Security, F-Secure PSB Workstation Security, G DATA AntiVirus 2010, Kaspersky Anti-Virus 2009, Kingsoft Internet Security 2009 Advanced, McAfee Total Security, McAfee VirusScan Enterprise, Microsoft Forefront Client Security, MWTI eScan Internet Security Suite, Nifty Corp. Security24, Norman Security Suite, Quick Heal AntiVirus Lite 2009, Sophos Anti-Virus, và Trustport Antivirus 2009.

• Các sản phẩm không đạt yêu cầu: Outpost Security Suite Pro (một trường hợp bắt nhầm), CA Internet Security Suite (bỏ lỡ 960 virus đa hình), Filseclab Twister AntiTrojanVirus (bỏ lỡ 2612 virus wildlist, 38 trường hợp bắt nhầm) Finport Simple Anti-Virus (bỏ lỡ 2897 virus wildlist, 2 trường hợp bắt nhầm), K7 Total Security Desktop (1 trường hợp bắt nhầm), Kingsoft Internet Security 2009 Standard (bỏ lỡ 228 virus wildlist), PC Tools AntiVirus 2009 ( bỏ lỡ 1188 virus wildlist, 1 trường hợp bắt nhầm), PC Tools Internet Security 2009 (bỏ lỡ 1355 virus wildlist ,một trường hợp bắt nhầm), PC Tools Spyware Doctor (bỏ lỡ 1355 virus wildlist, một trường hợp bắt nhầm), Rising Internet Security 2009 ( bỏ lỡ 43 virus wildlist, một trường hợp bắt nhầm), Symantec Endpoint Protection (bỏ lỡ 2 virus wildlist) và VirusBuster Professional (một trường hợp bắt nhầm).

Một điều thú vị đáng lưu ý là kết quả kiểm tra của Kingsoft: phiên bản Standard đã không đạt yêu cầu trong khi phiên bản Advanced của sản phẩm lại đạt yêu cầu.

Mặt khác, PC Tools lại có 3 trong số các sản phẩm của mình không đạt. Đặc biệt, việc sản phẩm Symantec không vượt qua quá trình kiểm tra là điều điều khó tin vì người khổng lồ trong lĩnh vực bảo mật này luôn được nhắc đến ở vị trí “top” trên thị trường.

Bản công bố này cũng chứng kiến sự thành công của Microsoft với sản phẩm Forefront đang hứa hẹn hữu dụng không chỉ đối với doanh nghiệp, mà còn cả với người tiêu dùng bình thường.

Được biết, kết quả kiểm tra sắp tới của VB dành cho Windows Server 2008 sẽ được công bố sau 2 tháng nữa.

N.H
Theo Arstechnica

Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: