Intel: Thị trường PC toàn cầu sẽ tăng trưởng mạnh
Thứ 2, 31 Tháng 8 2009 21:00
Intel: Thị trường PC toàn cầu sẽ tăng trưởng mạnh

 

- Giám đốc điều hành Intel, Paul Otellini, vừa nhận định rằng thị trường PC sẽ tiếp tục tăng mạnh trong thời gian sắp tới, giống như xu thế của thị trường ĐTDĐ hiện nay.

Trong khi đó, Phó chủ tịch và quản lý nhóm Mobile Platforms Group tại Intel, Mooly Eden, cho rằng PC đang là xu hướng tất yếu, và sẽ đến lúc việc sở hữu PC cũng giống như sở hữu ĐTDĐ hiện nay - nghĩa là ai ai cũng có PC.
Eden cho biết thiết bị đó có thể là laptop hay netbook hoặc thiết bị truy cập
Internet di động (MID). Việc mua PC đã trở thành một thú vui của người dùng mà chủ yếu họ chọn lựa dựa trên thiết kế thời trang và kiểu dáng đẹp của thiết bị cũng như tốc độ xử lý và các thông số kỹ thuật khác.

Hiện nay, giá bán của netbook đang giảm dần để đáp ứng túi tiền eo hẹp của người dùng trong khi họ vẫn muốn có một chiếc PC cấu hình đủ để lướt web và có thể mức giá này sẽ giảm xuống dưới 170USD. Vì vậy, đối với các thị trường mới nổi, các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông sẽ trợ giá cho PC bằng cách miễn phí hoặc giảm giá kèm theo sử dụng dịch vụ của hãng. Việc làm này sẽ đẩy nhanh tốc độ bán PC ra thị trường.

Vì vậy, nhu cầu netbook sử dụng bộ xử lý Atom của
Intel sẽ tăng trong các thị trường đang nổi vì loại chip này có giá thành thấp. Rất nhiều người dùng netbook trong các thị trường này muốn nhiều ứng dụng hơn là chỉ có trình duyệt và truyền thông cơ bản, chẳng hạn ổ cứng lớn hơn, hệ điều hành thông dụng hơn,... Để giảm giá netbook, các hãng bán lẻ

máy tính có thể sử dụng hệ điều hành Moblin Linux thay cho Windows.


                                                                                                        Hà Bùi - (Theo PC pro)Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: