Những 'tội lỗi' của Windows 7
Thứ 2, 31 Tháng 8 2009 20:58

     Tổ chức phần mềm mã mở (FSF) đang mở chiến dịch chống lại hệ điều hành mới nhất của Microsoft và gọi nó là "mối nguy hiểm" đối với người sử dụng.

FSF kêu gọi người sử dụng quay lưng lại với Windows 7.
FSF kêu gọi người sử dụng quay lưng lại với Windows 7.

Trên trang web Windows7Sins.org, FSF liệt kê 7 "tội" của Windows 7 gồm "đầu độc" nền giáo dục, đe dọa sự an toàn của người sử dụng do các nguy cơ bảo mật, lạm dụng các chuẩn, độc quyền, ràng buộc người dùng, xâm phâm quyền cá nhân và Windows 7 đang trở thành nền tảng DRM ( Digital Rights Management - Quản lý quyền kỹ thuật số, ngăn mọi người sao chép nội dung giải trí).

*Windows 7 được cho dùng miễn phí trong 4 tháng

*Điện toán 64 bit sẽ bùng nổ với Windows 7

*Một số điểm hay và dở trong Windows 7

*Hình ảnh về Windows 7 RTM

FSF là tổ chức cho ra đời luật mã mở GPL, hiện có trong hầu hết các phần mềm nguồn mở, kể cả Linux. Họ đã gửi thư đến các công ty trong danh sách Fortune 500, giải thích rằng các hãng này sẽ hưởng lợi cả về mặt tinh thần, kỹ thuật và tài chính nếu chuyển từ Windows và Office sang những giải pháp mã mở như Linux và OpenOffice.org.

Được Richard Stallman thành lập vào giữa thập niên 80 của thế kỷ trước, FSF tin rằng phần mềm tự do là điều đáng ca ngợi và luôn coi các nhà cung cấp phần mềm thương mại, có bản quyền như Microsoft, Adobe System, Apple... là "kẻ thù".

Microsoft từ chối bình luận về chiến dịch trên.

 

 

                                                                                                           Châu An


Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: