Thứ Tư là ngày tồi tệ nhất trong tuần
Thứ 7, 29 Tháng 8 2009 23:42
 
 
 
Một nghiên cứu trên 2.4 triệu blog và tin nhắn internet cho thấy, Chủ nhật là ngày hạnh phúc nhất của chúng ta, và ngày tồi tệ nhất là thứ Tư.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Vermont, Mỹ, đã phân tích 2,4 triệu blog và những tin nhắn trên để tìm ra ngày trong tuần được mọi người yêu thích nhất, bằng cách đếm những từ khóa tích cực và tiêu cực được sử dụng.

Nghiên cứu đăng trên Telegraph cho thấy Thứ hai là ngày hạnh phúc thứ nhì trong tuần của chúng ta. Theo đó:

Thứ Hai là ngày tốt để đầu tư vào thị trường chứng khoán, nhưng là ngày xấu vì dễ tử vong.

Giá cổ phiếu trong ngày thứ Hai có xu hướng cùng chiều với ngày thứ Sáu trước đó, do vậy sẽ dễ dàng dự đoán giá. Tuy nhiên, ngày này cũng ghi nhận có tỷ lệ tử vong cao hơn 1/5 so với bình thường, và là ngày có nhiều người chết vì đau tim nhất.

Thứ Ba là ngày tốt để cập nhật blog, nhưng là ngày xấu cho sex.

Thứ Tư là ngày tốt để yêu cầu tăng lương, nhưng lại là ngày xấu cho đi lại.

Trong một khảo sát trên 1.500 ông chủ, hầu hết cho biết họ dễ chấp nhận các yêu cầu tăng lương vào thứ Tư. Ngày thứ Hai thì họ quá bận việc để chuẩn bị cho kế hoạch trong tuần, còn ngày thứ Năm và thứ Sáu họ lại mải nghĩ về kỳ nghỉ cuối tuần.

Hầu hết các tai nạn giao thông đều xảy ra vào thứ Tư, theo công ty quản lý phương tiện Velo.

Thứ Năm là ngày tốt để từ bỏ thuốc lá, nhưng lại xấu vì nhiều mưa.

Thứ Sáu là ngày tốt để sa thải ai đó, nhưng lại xấu ngày vì hay có động đất. Một nửa số trận động đất trên thế giới trong lịch sử diễn ra vào thứ Sáu.

Thứ Bảy là ngày tốt để có con, nhưng lại xấu cho việc uống rượu.

Trong số 20 nhà lãnh đạo Anh từ năm 1900, 6 người sinh ra vào thứ Bảy. Tuy nhiên, con số người phải vào viện vì ngộ độc rượu cũng tăng 2/3 vào ngày này.

Chủ nhật là ngày tốt để giao tiếp, nhưng xấu cho việc bếp núc. Số người mở email cá nhân trong ngày này cao hơn 1/3 so với các ngày bận rộn trong tuần

                                                                                                                  Theo VnExpr

 

 

 


Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: