Viện Chiến lược và Khoa học Công an nhận Huân chương BVTQ hạng Ba
Thứ 5, 11 Tháng 6 2009 22:32
           Sáng 6/1, Viện Chiến lược và Khoa học Công an đã tổ chức lễ đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba nhân dịp kỉ niệm 35 năm ngày thành lập (6/1/1974 - 6/1/2009), Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an đã tới dự.
         Cách đây đúng 35 năm, ngày 6/1/1974, Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn đã ký Quyết định số 18 CA/QĐ thành lập Viện Khoa học Công an nay là Viện Chiến lược và Khoa học Công an.
        Trải qua 35 năm xây dựng và trưởng thành, Viện Chiến lược và Khoa học Công an đã từng bước khẳng định bằng những hoạt động khoa học, đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Từ những năm đầu Viện chủ yếu làm nhiệm vụ nghiên cứu tổng kết các chuyên đề nghiệp vụ và thường trực giúp Bộ về biên soạn, biên tập nghiệp vụ Công an, đến nay đã mở rộng và phát triển công tác nghiên cứu chiến lược, nghiên cứu khoa học trong lực lượng Công an nhân dân...
      Viện đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Quân công hạng Ba năm 1985, Huân chương Quân công hạng Nhất năm 1999 và Huân chương Độc lập hạng Ba năm 2004. Nhiều năm được tặng Bằng khen của Bộ, năm 2008 được tặng Cờ thi đua của Bộ, nhiều đơn vị và cá nhân trong Viện đã được tặng nhiều danh hiệu và phần thưởng của Nhà nước và của Bộ. Đảng bộ hàng năm đạt danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh... 
 
          Sau khi trao tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba cho Viện Chiến lược và Khoa học Công an, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Khánh Toàn đã ghi nhận, đánh giá cao những thành tích mà các thế hệ cán bộ, chiến sỹ (CBCS) của Viện đạt được trong 35 năm qua, khẳng định những đóng góp tích cực của Viện đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội của đất nước.
Thứ trưởng căn dặn, trong năm 2009 này, CBCS của Viện cần đoàn kết, nhất trí đẩy mạnh công tác nghiên cứu chiến lược khoa học Công an và các mặt công tác khác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng ủy Công an TW và lãnh đạo Bộ tin tưởng giao.
                                          Theo Báo CAND
Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: