Tìm kiếm

Liên Kết Website


Cao điểm tai nạn giao thông giảm cả 3 mặt.
Thứ 4, 04 Tháng 3 2009 14:26
Theo Báo cáo Tổng kết Cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo ANTT, bảo vệ Tết Nguyên đán Kỷ Sửu 2009 của Công an tỉnh Bình Thuận từ ngày 16/12/2008 đến 16/2/2009, do có sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp lãnh đạo từ những ngày đầu ra quân nên tai nạn giao thông đều giảm cả trên 3 mặt: Số vụ, số người chết và bị thương. Trong 2 tháng Cao điểm, tai nạn giao thông đường bộ đã xảy ra 50 vụ, làm chết 52 người và bị thương 22 người; giảm 13 vụ so với cùng kỳ của năm 2007.

             Để tiếp tục thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 32/CP của Chính phủ về một số giải pháp cấp bách nhằm kiềm chế TNGT và ùn tắc giao thông, trong thời gian tới, lực lượng CSGT toàn tỉnh sẽ tiếp tục tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông, tập trung ở các tuyến, khu vực trọng điểm; địa bàn thường xảy ra tai nạn giao thông, phối hợp với các ngành, các lực lượng chức năng đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm Luật Giao thông, phối hợp đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hoạt động trên các tuyến giao thông.

Trong thời gian 2 tháng thực hiện cao điểm, CSGT toàn tỉnh đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, tăng cường tuần tra kiểm soát phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông  như: chạy quá tốc độ quy định, đi không đúng phần đường, làn đường, tránh vượt không đúng quy định, chở quá tải, không có giấy phép lái xe, phương tiện không bảo đảm an toàn, điều khiển phương tiện sau khi sử dụng rượu bia, không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy... CSGT đã lập biên bản xử lý trên 14.000 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ, nộp Kho bạc nhà nước trên 4,8 tỷ đồng, tước giấy phép lái xe 686 trường hợp, tạm giữ 4.652 phương tiện vi phạm.

Qua tuần tra kiểm soát, lực lượng CSGT đã phối hợp với Quản lý thị trường tỉnh bắt giữ 20 tấn mì chính, 18.600 cuộn thước dây, 587 chai rượu ngoại, 194 thùng bia Heneiken, 67 cây thuốc lá ngoại, 5 tấn sắt, 40.000 bóng đèn xe máy và 1 số hàng hoá khác không có giấy tờ, nguồn gốc hợp pháp chuyển giao cho ngành chức năng xử lý. phát hiện, bắt giữ 4 đối tượng cướp giật và trộm cắp giao cho Cơ quan cảnh sát điều tra thụ lý theo thẩm quyền.

Trong đợt cao điểm có 2 lượt cán bộ chiến sỹ Cảnh sát giao thông không nhận tiền hối lộ của lái xe, chủ xe .  đã thể hiện được tinh thần trách nhiệm trong công tác được giao, chấp hành nghiêm túc quy trình, quy định không để xảy ra sai phạm, tiêu cực./.
 
 
                                                                                                                Thu Minh
 
 
 

Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: