Tìm kiếm

Liên Kết Website


HỘI PHỤ NỮ CÔNG AN TỈNH VỚI CHƯƠNG TRÌNH “ĐỒNG HÀNH CÙNG CON ĐẾN TRƯỜNG”
Thứ 5, 08 Tháng 10 2020 14:22

 

Một trong những chuỗi hoạt động thực hiện đợt thi đua đặc biệt với 90 hành động thiết thực vì phụ nữ trẻ em” và cuộc vận động “tiếp bước trẻ em đến trường”; ngày 15/9/2020 Hội phụ nữ Công an tỉnh tổ chức chương trình “Đồng hành cùng con đến trường” tại Trường Tiểu học Gia Huynh (Tánh Linh, Bình Thuận).

 

Thôn 4 xã Gia Huynh, huyện Tánh Linh là một địa bàn vùng sâu, vùng xa của tỉnh; các hộ dân của thôn 4 đa số là dân tộc ít người, mới ổn định cuộc sống từ sau năm 2010; do vậy trong sinh hoạt gặp rất nhiều khó khăn; con em trong độ tuổi đến trường thiếu thốn ngay cả những vật dụng, đồ dùng học tập đơn giản nhất. Nhiều học sinh có nguy cơ phải bỏ học vì gia đình nghèo, trường xa, không có điều kiện đến trường. Với mong muốn “không để học sinh bỏ học giữa chừng” và góp một phần động viên các thầy cô giáo trường tiểu học Gia Huynh trong việc “bám lớp”, “giữ trường”; Hội phụ nữ Công an tỉnh đã quyết định thực hiện chương trình “Đồng hành cùng con đến trường”.


(Văn nghệ chào mừng của học sinh trường TH Gia Huynh, Tánh Linh)

Qua hơn 2 tháng triển khai, với sự hỗ trợ của các nhà tài trợ và sự đóng góp của các Hội cơ sở trong Công an tỉnh; Chương trình đã trao tặng: 2 máy lọc nước, 10 học bổng, 20 xe đạp và 100 cặp học sinh chống gù, 100 bộ sách giáo khoa, 5000 cuốn vở; với tổng trị giá 87.600.000đ. Ngoài ra cũng tại chương trình Hội phụ nữ Công an tỉnh nhận hỗ trợ xây dựng 01 “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo tại Suối Kiết trị giá 50.000.000đ (năm mươi triệu đồng).


(Đại diện Công ty Power Plus trao tặng cặp, sách, vở cho học sinh)

 


(Đại diện Công ty TNHH Ngọc Lốp ô tô trao tặng 20 xe đạp cho học sinh)

Có thể nói, mỗi phần quà, suất học bổng mà Chương trình trao tặng, đã giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Trường Tiểu học Gia Huynh có thêm động lực, niềm tin trên con đường đến lớp, thắp sáng ước mơ trong tương lai. Đây là một trong những hoạt động mang ý nghĩa, thiết thực vì trẻ em của Hội phụ nữ Công an tỉnh Bình Thuận; là sự sẻ chia và đồng hành với các em học sinh, động viên các thầy cô giáo vượt qua khó khăn với sự nghiệp “trồng người”; là hình ảnh đẹp của những người nữ chiến sỹ CAND trong lòng người dân./.


 

Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: