Tìm kiếm

Liên Kết Website


VIẾT VỀ ĐỒNG ĐỘI TÔI - SẮC VÀNG TỎA NẮNG
Thứ 4, 16 Tháng 9 2020 13:35

VIẾT VỀ ĐỒNG ĐỘI TÔI – SẮC VÀNG TỎA NẮNG

Với sự ngưỡng mộ, tôi xin phép sử dụng 8 chữ vàng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” để dành cho đồng đội tôi – Thiếu tá Nguyễn Thị Thu Trang, Phó đội trưởng đội TTĐTGQTN và XLVPGT, Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Thuận.

Lần đầu về đơn vị nhận công tác, người đầu tiên tôi gặp là chị, nhận lấy nụ cười chào đón thân thiện, những câu hỏi thăm với giọng nói ấm áp, cảm thấy thật gần gũi, không chút xa lạ. Rồi khi được Lãnh đạo đơn vị phân công về làm việc chung với chị, những cảm nhận ấy lại rõ ràng hơn bao giờ hết.
Ngoài những câu chuyện về công việc chuyên môn mà chúng tôi thường trao đổi cùng nhau, đôi lúc chị cũng chia sẻ về bản thân mình: “Chị sinh ra và lớn lên tại vùng đất anh hùng Hòa Bình, năm 2005 sau khi tốt nghiệp Học viện Cảnh sát nhân dân, chị được phân công đến nhận công tác tại Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bình Thuận – với khoảng cách hơn 1500 km, nỗi nhớ quê hương, gia đình luôn day dứt trong chị. Nhưng một khi đã chấp nhận mặc lên người bộ quân phục là tuyệt đối trung thành với Đảng, với nhân dân, đi bất cứ nơi nào mà Đảng và ngành Công an phân công”. Không được ở gần bố mẹ nhưng tình yêu mà chị dành cho gia đình mình luôn ở trong tim không gì có thể thay thế được. Có lẽ chị thừa hưởng sự mạnh mẽ, kiên cường từ bố, sự đảm đang, tháo vát từ mẹ; chính bố mẹ là nguồn động lực lớn nhất, là điểm tựa vững chắc để chị sẵn sàng đối đầu và vượt qua những khó khăn, thử thách trên đường đời. Mỗi khi có món “quà quê” của gia đình gửi vào là cả đơn vị đều được có phần. Cái tính luôn ân cần, quan tâm, động viên, chỉ bảo tận tình những điều hay, điều mới làm cho đồng đội ai cũng yêu quý chị.
Đã 15 năm công tác, chị là người có kinh nghiệm dày dặn trong thực hiện nhiệm vụ xử lý vi phạm hành chính, tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật về trật tự an toàn giao thông, chị luôn thể hiện rõ ràng vai trò của mình, luôn luôn tìm tòi những hình thức mới, những cách thức hay để việc tuyên truyền hiệu quả hơn, sâu sát hơn. Với đôi mắt biết cười và giọng nói truyền cảm chị đã tạo nên hình ảnh gần gũi, vui vẻ của người chiến sỹ Cảnh sát giao thông trong mắt Nhân dân.

Bên cạnh đó, với cương vị là Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Cảnh sát giao thông, chị luôn xung phong đi đầu trong công tác thiện nguyện vì cộng đồng, xung kích đến vùng sâu, vùng xa để giúp đỡ bà con nhân dân, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Một lần có dịp về xã Đa mi, huyện Hàm Thuận Bắc, hình ảnh của chị - nữ cảnh sát giao thông dáng người nhỏ nhắn dầm mưa đẩy xe lương thực cho bà con vào nơi tránh bão, dưới cơn mưa năm ấy, sắc vàng từ quân phục như tỏa nắng, ấm tình quân dân.

Từ năm 2005 đến nay, chị đã 03 lần đạt thành tích Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, được Bộ Công an tặng Bằng khen, 09 lần đạt Chiến sỹ tiên tiến, nhận được nhiều Bằng khen, Giấy khen của các cấp, các ngành. Trong công tác Hội Phụ nữ, chị nhiều lần nhận được Giấy khen của Hội phụ nữ tỉnh Bình Thuận, Hội Phụ nữ Công an tỉnh và các ban, ngành khác. Với sự khiêm tốn của mình, chị chia sẻ: “Những thành tích đạt được những năm qua cũng chính nhờ vào sự quan tâm, giúp đỡ của đồng chí, đồng đội và còn một điều nữa đó là sự thấu hiểu của gia đình nhỏ của chị”.

Rời cơ quan về đến nhà, chị là người con hiếu thảo, người vợ hiền, người mẹ của hai đứa con ngoan. Có lẽ chồng chị cũng là một Cảnh sát giao thông nên anh và chị luôn thấu hiểu, thông cảm cho nhau để luôn cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Bí quyết thành công của chị chỉ gói gọn trong mấy dòng: Tích cực tự học, tự rèn, tự rút kinh nghiệm; gắn chặt phong trào tự học, tự rèn, tự đào tạo với phong trào thi đua CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác dạy, thi đua học tập, làm theo Bác trong học tập, công tác, chiến đấu và cuộc sống đời thường.


“Xin dành tặng chị bó hoa tươi
Người con của vùng quê Tây Bắc
Vững chí, bền gan, đảm đang, trung hậu
Tâm sáng, vững bền để cống hiến quê hương”./.
TXC.

 

 

Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: