Tìm kiếm

Liên Kết Website


Nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa chào mừng Đại hội Đảng các cấp và truyền thống lực lượng Công an nhân dân
Thứ 6, 28 Tháng 8 2020 08:13

Đầu năm 2020, Đảng ủy Công an tỉnh Bình Thuận đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương trong tỉnh khẩn trương triển khai các nội dung công tác trọng tâm để tập trung thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị được giao, trong đó lựa chọn, đăng ký để thực hiện những công trình, phần việc thích hợp, thiết thực có ý nghĩa để chào mừng Đại hội Đảng các cấp và kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam, 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Trên cơ sở Nghị quyết và kế hoạch đã đề ra, Công an các đơn vị, địa phương đã xây dựng các kế hoạch, giải pháp và phối hợp với các ngành, các cấp thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội tại địa phương, trong đó đăc biệt chú trọng nhiệm vụ bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Song song với các nhiệm vụ, giải pháp đấu tranh, ngăn chặn hoạt động của tội phạm trên địa bàn thì Công an các đơn vi, địa phương rất chú trọng công tác đền ơn đáp nghĩa, xã hội từ thiện và xem đây là nhiệm vụ, là trách nhiệm của lực lượng Công an đối với địa phương, đối với cộng đồng. Vì vậy, Công an các đơn vi, địa phương đã tích cực vận động cán bộ chiến sỹ, các nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí triển khai trên 30 công trình, phần việc có ý nghĩa, được tập trung thực hiện có hiệu quả. Điển hình, Công an huyện Bắc Bình đã tổ chức thăm, tặng 230 phần quà, trị giá trên 120 triệu đồng giúp đỡ những đồng bào đang gặp khó khăn tại 2 xã vùng cao là xã Phan Điền và xã Phan Sơn, huyện Bắc Bình. Công an huyện Phú Qúy đã thực hiện phần việc trao “Sổ tiết kiệm” với số tiền 32 triệu đồng để giúp đỡ 01 cán bộ Công an huyện có hoàn cảnh khó khăn. Công an thành phố Phan Thiết hoàn thành 02 công trình thoát nước đảm bảo vệ sinh môi trường và bảng hiệu điện tử trước trụ sở Công an thành phố với tổng số tiền 160 triệu đồng. Phòng Tham mưu thực hiện phần việc “Tủ sách yêu thương” có 72 đầu sách trao tặng cho các em học sinh tại Trường Tình thương tại thành phố Phan Thiết. Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh xây dựng công trình “Camera an ninh” được lắp đặt trên một số tuyến đường tại địa bàn xã Phan Thanh, huyện Bắc Bình nhằm hỗ trợ cho địa phương làm tốt hơn nữa công tác đảm bảo an ninh trật tự; Phòng Cảnh sát giao thông vận động xây dựng công trình “Mái ấm yêu thương” cho hộ gia đình nghèo tại xã Phan Rí Thành, huyện Bắc Bình với số tiền 70 triệu đồng. Phòng Công tác đảng và công tác quần chúng thực hiện công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp bằng việc tặng 350 suất quà, trị giá mỗi suất 1 triệu đồng cho các hộ chính sách, hộ nghèo của xã Hàm Cần, huyện Hàm Thuận Nam. Phòng Tổ chức cán bộ cũng hoàn tất phần việc “Vươn hoa Thanh niên – Phụ nữ” với số tiền 20 triệu đồng tại địa điểm Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh.

Đoàn thanh niên Công an tỉnh là một trong những tổ chức quần chúng thuộc Phòng Công tác đảng và công tác chính trị Công an tỉnh Bình Thuận được đánh giá cao khi chủ động tổ chức cho đoàn thanh niên các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng các cấp mang nhiều ý nghĩa.  Ngoài các hoạt động vừa nêu, Đoàn thanh niên và Hội Phụ Nữ Công an tỉnh còn phối hợp tổ chức cho đoàn viên, hội viên thực hiện tốt phần việc “Thắp nến tri ân” tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ và tổ chức chăm sóc thường xuyên 377 mộ liệt sỹ chưa biết tên tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh.

Đây là hoạt động để giáo dục cho thế hệ trẻ hôm nay về truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, lòng biết ơn với các thế hệ cha, ông đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc, để từ đó ra sức thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.Cùng với ý nghĩa chung tay giúp đỡ đồng chí đồng đội, Công đoàn Công an tỉnh đã vận động kinh phí xây dựng nhà “Nghĩa tình đồng đội” với số tiền 70 triệu đồng giúp đồng chí Nguyễn Duy Khoa, đoàn viên công đoàn thuộc Phòng Hậu Cần Kỹ thuật Công an tỉnh có hoàn cảnh khó khăn chưa có nhà ở. Đến nay, căn nhà đã hoàn thành giúp gia đình đồng chí Khoa ổn định cuộc sống và yên tâm công tác. Và còn nhiều công trình, phần việc khác đã được Công an các đơn vị, địa phương thực hiện mang nhiều ý nghĩa thiết thực.

Đối với Đảng ủy Công an tỉnh đã thực hiện các công trình, phần việc cụ thể như: Hỗ trợ 250 triệu đồng để xây dựng 5 căn nhà nhân ái cho 5 hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Hàm Thuận Nam, Hàm Thuận Bắc. Thăm, tặng trên 1000 phần quà có giá trị cho gia đình chính sách, chức sắc tôn giáo, hộ gia đình nghèo, cận nghèo huyện Bắc Bình. Ngoài ra, Đảng  ủy Công an tỉnh còn trao 30 suất học bổng và 20 xe đạp cho 50 học sinh nghèo hiếu học tại các xã Thuận Hòa, huyện Hàm Thuận Bắc và xã Phan Thanh, Phan Hòa, huyện Bắc Bình với tổng số tiền trên 240 triệu đồng.

Tháng 3 năm 2020, tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận xảy ra dịch Covid – 19 đã làm ảnh hưởng đến kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội và công tác an ninh, quốc phòng của địa phương. Trước tình hình đó, Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an các địa phương tập trung triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; tăng cường cán bộ chiến sỹ phối hợp với Uỷ ban nhân dân phường Đức Thắng ngày đêm chia sẻ, giúp nhân dân trong khu vực cách ly về vật chất và tinh thần, đặt tinh thần, sức khỏe của nhân dân địa phương lên trên hết. Đồng thời kêu gọi cán bộ chiến sỹ trong toàn tỉnh hãy chung tay ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid – 19. Chỉ trong một thời gian ngắn, cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh đã đóng góp trên 151 triệu đồng tiền mặt và gửi hàng ngàn tin nhắn tham gia chương trình ủng hộ phòng, chống Covid – 19 với số tiền trên 50 triệu đồng.

Có thể thấy, cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh luôn nhận thức tốt về trách nhiệm của bản thân đối với cộng đồng, đối với nhiệm vụ được giao đã thực hiện trong thời gian qua là hết sức ý nghĩa. Những công trình, phần việc chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ các cấp và kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam;15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã tạo nên khí thế thi đua sôi nổi trong toàn lực lượng Công an Bình Thuận. Kết quả của các hoạt động đã góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội; tình quân dân luôn được khắng khít,  nhân dân tham gia tích cực phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc để giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương./.

Hoàng Phương

 

Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: