Tìm kiếm

Liên Kết Website


HỘI PHỤ NỮ CƠ SỞ PHÒNG PC02 VỚI CÔNG TÁC DÂN VẬN
Thứ 4, 12 Tháng 8 2020 15:56

Xác định công tác dân vận là “chìa khoá” để giúp thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ công tác Công an nói chung và nhiệm vụ phòng, chống tội phạm hình sự nói riêng; do vậy trong 6 tháng đầu năm 2020, dưới nhiều hình thức sáng tạo, Hội Phụ nữ Phòng PC02 đã triển  khai tốt công tác này, góp phần vào việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của toàn đơn vị.

Ngay từ khi triển khai công tác Hội năm 2020, phát huy vai trò xung kích, BCH Hội đã chủ động gắn các nhiệm vụ trọng tâm của công tác Hội và phong trào phụ nữ với thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao và đưa công tác dân vận làm một trong những bước đột phá để đạt được các chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra. Trong đó luôn chú trọng việc tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật lồng ghép với thăm, tặng quà cho người dân.

Căn cứ vào tình hình thực tế của từng địa bàn trọng điểm để tổ  chức các hoạt động sao cho phù hợp, nhằm đạt được hiệu quả cao nhất. Trong 6 tháng đầu năm 2020, vào các dịp lễ, tết Hội Phụ nữ cơ sở Phòng PC02 đã tổ chức 6 đợt thăm và tặng 220 thẻ BHYT, cùng các phần quà là những nhu yếu phẩm cần thiết cho người nghèo, gia đình chính sách tại các vùng sâu, vùng xa, các địa bàn trọng điểm đã được xác định trước; vận động và xây dựng 01 nhà “mái ấm tình thương” cho chị Thị Hâng sinh năm 1957 dân tộc RaGlai trú xã Đức Bình, Tánh Linh, Bình Thuận. Lồng ghép vào các phần quà là những tờ rơi tuyên truyền pháp luật, những buổi tư vấn về pháp luật cho người dân của những hội viên phụ nữ.

Gắn với việc triển khai thực hiện Dự án 4 về “Đấu tranh phòng chống xâm hại trẻ em, người chưa thành niên vi phạm pháp luật và phòng chống bạo lực gia đình, mua bán người năm 2020”, Hội đã phối hợp cùng Chi đoàn đơn vị tổ chức 02 buổi tuyên truyền pháp luật về phòng chống xâm hại trẻ em, bạo lực học đường và người chưa thành niên vi phạm pháp luật tại THPT Phan Chu Trinh (Phan Thiết) và THCS Bình Tân (Bắc Bình) cho hơn 2.500 giáo viên, học sinh và công nhân viên. Tại các buổi tuyên truyền, các chiến sỹ CSHS đã biểu diễn làm mẫu những động tác giúp cho học sinh hiểu được và vận dụng vào việc chống bạo lực học đường, các tác hại của việc xâm hại trẻ em....

Đặc biệt, từ tháng 3 đến tháng 6/2020, cùng với toàn lực lượng trong phòng chống dịch Covid-19,  Hội đã quyên góp và trao tặng 5.480 kg  gạo, 180 kg đường, 180 lít nước mắm, 90 lít dầu ăn, 1.000 thùng mì tôm, 50 thùng nước khoáng, 15 thùng sữa, 6 thùng trái cây các loại cho người nghèo, người có thu nhập thấp bị ảnh hưởng do dịch trên địa bàn các huyện Tuy Phong, Bắc Bình, Hàm Thuận Bắc, Tánh Linh, Đức Linh; cùng với đó là những tờ rơi giữ gìn vệ sinh theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Với cách làm trên, Hội Phụ nữ Phòng PC02 đã thực sự đổi mới nội dung, hình thức công tác “Dân vận” của mình. Thông qua các hoạt động thực tiễn, đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành các quy định của luật pháp, theo dõi, nắm chắc tình hình tại các địa bàn trọng điểm. Đưa công tác dân vận phù hợp với từng địa bàn, hướng về cơ sở, góp phần đẩy mạnh phong trào “toàn dân bảo vệ An ninh Tổ Quốc” tại địa phương.

(MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG QUÁ TRÌNH TỔ CHỨC THỰC HIỆN)


(Tuyên truyền phòng chống XHTE, Người chưa thành niên VPPL tại trường THPT Phan Chu Trinh)

(Tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường tại Trường THCS Bình Tân-Bắc Bình)


Ngày 7/6/2020 tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong, Bắc Bình,Hàm Thuận Bắc,Tánh Linh,Đức Linh.


Trao220 thẻ BHYT và quà cho các hộ nghèo,gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phan Hoà-huyện Bắc Bình-tỉnh Bình Thuận.


Ngày 14/4/2020 Trao tặng số tiền 18.000.000đ (mười tám triệu đồng) cho bé Quách Minh  Hà, sinh năm 2013, đang điều trị bệnh ung thư máu tại BV Nhi đồng thành phố.

Hội Phụ nữ Phòng PC02

Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: