Tìm kiếm

Liên Kết Website


HỘI PHỤ NỮ CÔNG AN TỈNH VỚI HOẠT ĐỘNG TRI ÂN NHÂN KỶ NIỆM 73 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ
Thứ 6, 31 Tháng 7 2020 16:20

Thực hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, hàng năm cứ vào tháng 7 lực lượng CAND tỉnh nói chung, Hôi phụ nữ Công an tỉnh nói riêng đều hướng về Ngày Thương binh Liệt sỹ với nhiều hoạt động thiết thực tri ân, tưởng nhớ công lao của các anh hùng, liệt sỹ những người đã không tiếc xương máu vì nền độc lập hòa bình của dân tộc.

Trước đó vào ngày 24/7/2020 Hội phụ nữ trong Công an tỉnh chủ động tổ chức cho 22 hội viên thực hiện việc “Chăm sóc 377 mộ liệt sỹ chưa biết tên” thuộc Lô A2 tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh (xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc). Tại đây các hội viên đã tiến hành dọn dẹp, cắt tỉa hoa, cỏ xung quanh mộ, dọn dẹp vệ sinh, gom đốt rác và thắp nhang thành kính tri ân.

Hội viên phụ nữ Công an tỉnh thực hiện Công trình “Chăm sóc 377 mộ liệt sỹ chưa biết tên”

Tiếp theo là một chuỗi các hoạt động sôi nổi bao gồm: “Về nguồn” tại Tây Ninh; thăm và tặng quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng, mẹ liệt sỹ; thắp hương Mẹ Việt Nam Anh hùng đã mất, thắp hương các liệt sỹ con Mẹ Việt Nam Anh hùng do Công an các đơn vị nhận phụng dưỡng; tổ chức tặng quà các gia đình chính sách tại Vĩnh Tân, Tuy Phong.

Trong đó hoạt động “Về nguồn” tại tỉnh Tây Ninh diễn ra từ ngày 25/7 đến ngày 28/7 là chương trình đặc biệt; do Thường trực Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ và Công đoàn Công an tỉnh phối hợp tổ chức. Tại đây nhiều hoạt động đã được diễn ra như: Tổ chức dựng trại “tiếp bước lửa anh hùng”; tổ chức tham quan thắp hương tưởng niệm tại Ban an ninh Trung ương cục Miền Nam....; thăm tặng quà gia đình chính sách, tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó; thi tìm hiểu Luật an ninh mạng; thi nấu ăn; ....

Ảnh hoạt động tại Khu di tích lịch sử Ban an ninh Trung ương cục miền Nam- Tây Ninh

Ban Chấp hành các Hội cơ sở đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, lãnh đạo Công an các đơn vị tổ chức 49 lượt thăm các mẹ Việt Nam anh hùng, mẹ liệt sỹ; CBCS là thương binh CAND, có thân nhân là liệt sỹ tặng 49 phần quà trị giá 11.900.000đ; Hội cũng trích tặng 49 phần quà (từ sự đóng góp của các hội viên) trị giá 10.700.000đ. Đặc biệt Hội phụ nữ cơ sở PA04 đã vận động các nhà hảo tâm tổ chức tặng 35 phần quà cho gia đình chính sách tại xã Vĩnh Tân (Tuy Phong) trị giá 17.500.000đ.

Hội PNCS PV01 thăm, tặng quà gia đình liệt sỹ nhân ngày 27/7/2020
Hội PNCS PX01 thăm tặng quà gia đình liệt sỹ CAND Trần Văn Dũng

Việc thực hiện các hoạt động tri ân nhân dịp 27/7 ngoài phát huy truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng” và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, góp phần thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đối với các gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng...; còn là dịp giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ hội viên phụ nữ trong Công an, biết quý trọng sự hy sinh xương máu của các lớp cha, anh đi trước; để từ đó xác định được trách nhiệm của mình đối với công cuộc bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương./.
Hội Phụ nữ CAT
Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: