Tìm kiếm

Liên Kết Website


42 tập thể, 58 cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” Công an Bình Thuận giai đoạn 2015 – 2020.
Thứ 4, 24 Tháng 6 2020 15:31

Ngày 23/6/2020, Công an tỉnh Bình Thuận tổ chức hôi nghị điển hình tiên tiến phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” giai đoạn 2015 – 2020. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Hai, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban thi đua khen thưởng tỉnh; lãnh đạo các ngành và các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh. Đại tá Trần Văn Toản, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị. Trong 5 năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự phối hợp giúp đỡ của các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân trong tỉnh, phong tào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” trong toàn lực lượng Công an Bình Thuận đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. An ninh trật tự trên địa bàn tỉnh luôn được giữ vững ổn định; hoạt động của các loại tội phạm đã được kiềm chế.

Phạm pháp hình sự xảy ra: 1.758 vụ gồm: Án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng xảy ra 186 vụ; Án ít nghiêm trọng và nghiêm trọng xảy ra 1.572 vụ. Đã điều tra làm rõ 1.452/1.758 vụ, đạt tỷ lệ 82,59%; trong đó, trọng án đã điều tra làm rõ 165/186 vụ, đạt tỷ lệ 87,7%.  Tai nạn giao thông hàng năm đều giảm trên cả 3 tiêu chí.

Công tác cải cách tư pháp, cải cách hành chính phục vụ nhân dân được quan tâm và có nhiều chuyển biến tích cực. Phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc tiếp tục được triển khai sâu rộng với nhiều mô hình điển hình tiên tiến góp phần ổn định chính trị, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần, kỹ thuật được chú trọng và quan tâm đúng mức; uy tín của lực lượng Công an với  nhân dân trong tỉnh ngày càng được nâng lên; đã có nhiều gương cán bộ chiến sỹ mưu trí, dũng cảm trong đấu tranh trấn áp tội phạm; tận tụy với công việc, nêu cao tinh thần ý thức trách nhiệm phục vụ nhân dân…

Hàng năm, tổng kết phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” đã có nhiều tập thể và cá nhân lập được nhiều thành tích xuất sắc được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất, Nhì, Ba; Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 01 tập thể; Bộ Công an tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 20 đơn vị dẫn đầu Cụm thi đua thuộc Công an tỉnh; 02 lượt cán bộ, đảng viên được công nhận chiến sỹ thi đua toàn lực lượng; Chủ tịch UBND tỉnh tặng 6 Cờ thi đua cho các đơn vị dẫn đầu Khối, Cụm địa phương và có hàng ngàn lượt tập thể, cá nhân được Bộ trưởng Bộ công an, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen và Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen thưởng vì đã có thành tích trong công tác và trong chiến đấu...

Tại hội nghị điển hình tiên tiến, các đại biểu đã được giao lưu trao đổi kinh nghiệm với các 3 cá nhân(Thượng tá Trịnh Đức Nghĩa, Trưởng phòng Kỹ thuật hình sự; Đại úy Phùng Thị Thùy, Đội trưởng đội Tổng hợp, hành chính, quản trị, thuộc Phòng Hậu Cần; Thượng úy K Hùng, Cán bộ Phòng An ninh đối nội Công an tỉnh) đại diện cho 58 cá nhân là những gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” của Công an tỉnh giai đoan 2015 - 2020. Mỗi câu chuyện của các nhân vật giao lưu tại hội nghị đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho các đại biểu dự hội nghị, đó là những cách làm hay, việc làm thiết thực, hiểu quả đã góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tại hội nghị điển hình tiên tiến phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” giai đoạn 2015 – 2020 đã có 42 tập thể, 58 cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh công nhận là điển hình tiên tiến có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” của Công an Bình Thuận giai đoạn 2015 – 2020. Đồng thời, Giám đốc Công an tỉnh còn trao tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích nêu trên.

Đại tá Trần Văn Toản, Giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận đã thay mặt lãnh đạo Công an tỉnh phát động phong trào thi đua ANTQ giai đoạn 2020 – 2025 trong toàn lực lượng Công an Bình Thuận để mỗi cán bộ chiến sỹ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ công tác được giao trong thời gian tiếp theo.

Dự báo tình hình thế giới và khu vực sẽ tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khó lường, nhất là tình hình đại dịch COVID-19 còn nhiều thách thức đối với các nước, trong đó có Việt Nam. Đòi hỏi lực lượng Công an nhân dân nói chung, lực lượng Công an Bình Thuận nói riêng phải ngày càng tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, đẩy mạnh phong trào thi đua toàn diện trong giai đoạn 2020 - 2025, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng ủy Công an Trung ương, Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Công an và của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, phục vụ đắc lực nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước./.

 

 

Hoàng Phương

 

Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: