Tìm kiếm

Liên Kết Website


CÔNG TÁC ĐẢM BẢO AN NINH, TRẬT TỰ TẠI CÁC KHU CÔNG NGHIỆP SAU ĐẠI DỊCH COVID 19
Thứ 5, 18 Tháng 6 2020 10:20

Bình Thuận có 04/09 Khu Công nghiệp (KCN) với 78 dự án thứ cấp (trong đó có 26 dự án FDI) đã đi vào hoạt động, với tổng vốn đầu tư là 8.230 tỷ đồng, diện tích đất cho thuê 195,83 ha, giải quyết việc làm cho hơn 10.300 lao động. Nhìn chung, hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong các KCN cơ bản được duy trì ổn định, có sự tăng trưởng khá, doanh thu năm 2019 là 4.950 tỷ đồng, đạt 112%; kim ngạch xuất khẩu 106 triệu USD, đạt 117,8%; nộp ngân sách 84 tỷ đồng.

Tuy nhiên từ đầu năm 2020 đến nay, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động  của hầu hết các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, nhất là các doanh nghiệp may mặc, giày dép, nông sản… Đồng thời cũng phát sinh nhiều về liên quan đến an ninh, trật tự tại địa phương. Trước tình hình trên, để đảm bảo an ninh trật tự, hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp tục sản xuất, Phòng An ninh kinh tế đã tập trung tham mưu, chỉ đạo các đội nghiệp vụ phối hợp Công an các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh, trật tự tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Trước thực trạng đa số công nhân làm việc tại các khu công nghiệp ít có điều kiện tiếp cận các thông tin về pháp luật, dễ bị kẻ xấu lợi dụng kích động xúi dục thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật như lãn công, bỏ việc tập thể, đăng tải thông tin sai sự thật…, Phòng An ninh kinh tế đã phối hợp ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, chủ đầu tư, Công an các địa phương thường xuyên tổ chức các buổi tuyên truyền cho công nhân, nguời lao động liên quan đến quy định pháp luật về lao động, về an ninh mạng về tình hình dịch bệnh. Qua đó đã chủ động nắm bắt, giải đáp các vướng mắc, tâm tư, nguyện vọng của đông đảo công nhân về chế độ tiền lương, điều kiện làm việc,… để hộ an tâm sản xuất.

Công nhân là lực lượng trực tiếp sản xuất, phát triển kinh tế nên vấn đề bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của họ luôn được Phòng An ninh kinh tế xem trọng. Nhất là trong thời gian dịch bệnh covid 19, nhiều doanh nghiệp đơn hàng xuất khẩu, nguyên liệu đã hết buộc phải cắt giảm sản xuất, cắt giảm lao động… trong khi sự hỗ trợ của Nhà nước chưa đến tay người lao động đã phần nào ảnh hưởng đến tâm lý của công nhân.

Trước tình trạng trên, Phòng An ninh kinh tế đã phối hợp Công an các địa phương nắm chắc tình hình, làm việc với doanh nghiệp vừa vận động vừa nhắc nhở các doanh nghiệp tạo điều kiện tối đa cho công nhân, đồng thời rà soát, lập danh sách các trường hợp khó khăn để kiến nghị chính quyền hỗ trợ trong dịch bệnh. Đồng thời triển khai tốt các phương án, kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, tuần tra bảo vệ tại các khu công nghiệp không để các đối tượng xấu lợi dụng kích động công nhân gây rối an ninh, trật tự hoặc thực hiện các hành vi phạm tội.

Phòng An ninh kinh tế làm việc đối tượng đăng tải thông tin sai sự thật
về dịch bệnh gây tâm lý hoang mang trong công nhân
Tuy đại dịch Covid 19 đã được đẩy lùi, doanh nghiệp đang từng bước phục hồi, ổn định sản xuất nhưng tình trạng khó khăn vẫn còn kéo dài, vì vậy thời gian tới phòng An ninh kinh tế sẽ tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các khu công nghiệp, để thật sự trở thành chỗ dựa vững chắc cho doanh nghiệp và công nhân yên tâm lao động, sản xuất.
Phòng PA04
Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: