Tìm kiếm

Liên Kết Website


Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại khu vực chợ Võ Xu
Thứ 5, 09 Tháng 1 2020 15:56

Đội cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Đức Linh vừa tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu hộ cứu nạn tại khu vực chợ Võ Xu, huyện Đức Linh.

Tình huống giả định, tại một hộ dân sinh sống ở khu dân cư, gần khu vực chợ, sử dụng hệ thống điện lâu ngày không bảo dưỡng thường xuyên dẫn đến chạm, chập mạch đường dây và phát sinh tia lửa điện, sau đó gây hỏa hoạn tại nhà số 01, hẻm 52, đường Lê Quý Đôn, thị trấn Võ Xu, huyện Đức Linh.

Đám cháy nhanh chóng lan ra các hộ dân đang sinh sống gần đó, lúc này trong nhà có một cháu bé trong gia đình và 2 người dân của hộ bên cạnh không thể thoát nạn đang kêu cứu. Phát hiện đám cháy, người dân đã điện báo cho Công an thị trấn và lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp, đồng thời cùng các lực lượng phòng cháy chữa cháy tại địa phương triển khai công tác dập tắt đám cháy.

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Đức Linh đã nhanh chóng đến hiện trường, phối hợp với lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ sử dụng phương tiện, nghiệp vụ cứu người, dập tắt đám cháy bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân.

Thông qua buổi diễn tập, nhằm tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp PCCC phù hợp với thực tế từng địa bàn, khu dân cư; hướng dẫn các kỹ năng thoát hiểm, thoát nạn cho người dân khi có sự cố cháy, nổ xảy ra./.

Nguyễn Thắng

Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: