Tìm kiếm

Liên Kết Website


Ấm áp hoạt động vui đón trung thu
Thứ 3, 25 Tháng 9 2018 14:33

Khi tiếng trống trường vang lên để chào đón năm học mới, cũng là lúc báo hiệu một mùa Tết Trung thu nữa lại về.

Cũng như mọi năm, cứ đến dịp trung thu, chúng ta lại đón những cơn mưa đầu mùa rả rích và thời tiết se se lạnh, thế nhưng, những cơn mưa ấy không hề làm nao núng các bạn nhỏ, mà ngược lại, không khí hân hoan, náo nức, mong chờ của trẻ nhỏ đã làm cho những ngày đầu thu trở nên ấm áp hơn.

(Chụp hình lưu niệm với đơn vị tài trợ)

Tết Trung thu với người lớn là dịp để gia đình quây quần bên tách trà nóng cùng bánh trung thu ngọt ngào, đậm vị quê hương; còn với các cháu thiếu niên, nhi đồng, Tết trung thu là ngày hội được phá cỗ, rước đèn, được ba mẹ mua cho lồng đèn nhỏ xinh, được xem múa lân vui nhộn và được tặng những phần quà ngập tràn niềm vui.

Đã thành tuyền thống, Lễ hội rước đèn trong dịp Tết trung thu ở Phan Thiết đã trở thành một nét văn hóa và là hoạt động thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến địa phương, trẻ em nơi đây vì thế cũng được vui cùng Lễ hội. Song, đối với những địa bàn vùng sâu, vùng xa, cuộc sống còn nhiều khó khăn, trung thu với các em nhỏ chỉ là những hình ảnh qua màn hình ti vi, một vài tiếng gõ của những chiếc nắp nồi thay cho tiếng múa lân tùng tùng hay chỉ đơn giản là một chiếc lon được đục lỗ làm thành lồng đèn đi khắp xóm. Với các em, được cầm trên tay chiếc lồng đèn đúng nghĩa, được ăn một miếng bánh trung thu, hay món gà rán yêu thích của trẻ nhỏ chỉ là ước mơ xa vời.


(Chi đoàn, hội Phụ nữ tặng học bổng cho các cháu)

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, vì cuộc sống cộng đồng, Chi đoàn, Phụ nữ Phòng Tham mưu Công an Bình Thuận đã phối hợp nhóm từ thiện TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình trung thu cho các em học sinh Trường tiểu học Trần Phú và các em học sinh thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã Nam Chính. Gần 500 suất ăn là các món trẻ em yêu thích như khoai tây chiên, cá viên chiên, gà rán, xúc xích, súp, nước ngọt được các nhà tài trợ, nhóm từ thiện và các đồng chí đoàn viên, hội viên chung tay chế biến và 500 phần quà gồm bánh trung thu, lồng đèn, bánh kẹo, riêng các em thuộc diện hộ nghèo còn được tặng vở, các dụng cụ học tập. Ngoài ra, Chi đoàn, Phụ nữ Phòng Tham mưu còn dành tặng 05 suất học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi, để khích lệ và lan tỏa sự nổ lực, phấn đấu trong các em. Tất cả các phần quà được trao đến các em bằng cả tấm lòng, chia sẻ để có một mùa trung thu ấm áp.

(Niềm vui của các cháu khi được nhận quà)

N.T.H

Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: