Tìm kiếm

Liên Kết Website


TUỔI TRẺ CỤM THI ĐUA SỐ 2 - ĐOÀN THANH NIÊN CÔNG AN TỈNH CHUNG TAY VÌ CỘNG ĐỒNG, VÌ BÌNH YÊN CUỘC SỐNG
Thứ 5, 13 Tháng 9 2018 08:17

Thực hiện phong trào “Thanh niên Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”, thời gian qua đoàn viên, thanh niên thuộc Cụm thi đua số 2 đã tổ chức nhiều hoạt động hướng về địa bàn cơ sở;

Qua đó đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện trong việc giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đồng thời nâng cao tinh thần trách nhiệm đối với nhân dân và xã hội.
Tháng 1/2018, Cụm đã tổ chức tuyên truyền pháp luật về ma túy và bạo lực học đường tại trường THCS  Hồng Sơn - Xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc. Tại buổi tuyên truyền, hơn 500 giáo viên và học sinh đã được  giới thiệu nhiều nội dung về tác hại, cách phòng chống tệ nạn ma túy, cũng như nguyên nhân và cách phòng chống bạo lực học đường… các chi đoàn thuộc Cụm thi đua số 2 còn phối hợp tổ chức trồng cây xanh trong khuôn viên trường, góp phần tạo mảng xanh, mở rộng không gian thoáng mát cho các em học sinh học tập, vui chơi.
Tuyên truyền pháp luật về phòng chống ma túy và bạo lực học đường tại Trường THCS Hồng Sơn
Song song đó, Cụm thi đua số 2 còn hướng đến hoạt động tưởng niệm ý nghĩa, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”. Nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018), đoàn viên, thanh niên thuộc các Chi đoàn đã đến Nghĩa trang Liệt sĩ Tỉnh làm vệ sinh, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với công lao hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Các đồng chí đoàn viên đang hăng say làm vệ sinh tại nghĩa trang liệt sĩ Tỉnh


Tiếp nối tinh thần xung kích, hăng hái tham gia phong trào, các Chi đoàn tiếp tục triển khai nhiều chiến dịch mang tính thực tiễn hơn, trực tiếp giúp ích cho đời sống của người dân. Dựa trên tình hình thực tế tại địa phương, nhận thấy đoạn đường đi qua Thôn 4 của Xã Hồng Sơn từ trước đến nay không có đèn đường, khiến việc đi lại của bà con nhân dân gặp nhiều khó khăn, bất tiện. Hơn nữa, địa bàn này gần đây xuất hiện nhiều tệ nạn xã hội, tai nạn luôn rình rập, nhất là những lúc trời tối, mưa bão.
Với mong muốn khắc phục những vấn đề trên, công trình “Đoạn đường ánh sáng an ninh” ra đời. Tháng 8/2018, đoạn đường được thắp sáng dài 600m với hơn 10 trụ điện. Tổng kinh phí xây dựng là 20 triệu đồng, với 15 triệu đồng trích từ quỹ Đoàn thanh niên Cụm thi đua số 2 và 5 triệu đồng do người dân đóng góp. Ngoài xây dựng tuyến đường ánh sáng an ninh, Đoàn viên thanh niên Cụm thi đua số 2 còn trao tặng 10 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, phát tờ rơi tuyên truyền về Luật An ninh mạng cho quần chúng nhân dân địa phương.

Thực hiện tuyến đường ánh sáng an ninh tại Thôn 4, xã Hồng Sơn

Công trình hoàn thiện đã đem lại niềm phấn khởi, an tâm cho người dân khu vực này làm ăn, sinh sống góp phần đẩy lùi tệ nạn ma túy, vốn là vấn đề nóng mà nhiều người dân phản ánh trong thời gian qua.
Tổng kết phong trào thi đua do Đoàn Thanh niên Công an tỉnh phát động và tổng kết chiến dịch tình nguyện hè năm 2018 nói riêng, Cụm thi đua số 2 đánh giá cao tinh thần xung kích, hăng hái tham gia của toàn bộ đoàn viên thanh niên thuộc các Chi đoàn. Trong thời gian tới các Chi đoàn trong Cụm sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động phong trào, tăng cường mối quan hệ phối hợp với địa bàn dân cư, đem lại nhiều hiệu quả thiết thực, gắn liền với đời sống và sự an toàn của người dân trên toàn địa bàn.
Chi đoàn Phòng An ninh đối ngoại.
Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: