Xã Mê Pu (huyện Đức Linh) làm tốt công tác tuyên truyền phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở
Thứ 2, 21 Tháng 5 2018 15:19

Mê Pu là xã giáp ranh với nhiều xã của các huyện trong và ngoài tỉnh, thuận lợi trong quá trình giao lưu kinh tế giữa các địa phương song cũng phát sinh nhiều yếu tố phức tạp. Thời gian qua, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã Mê Pu có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt là tệ nạn ma túy, cờ bạc dẫn đến trộm cắp tài sản, cướp giật gây mất an ninh trật tự ảnh hưởng đến quần chúng nhân dân về vật chất lẫn tinh thần.

Nhằm tiếp tục thực hiện chỉ thị số 13/2001/CT-BCA về “Tăng cường công tác Dân vận trong lực lượng Công an nhân nhân”; Chỉ thị 09/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XI về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong tình hình mới”; các kế hoạch của Công an tỉnh, Công an huyện trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Ngay từ đầu năm, Đảng ủy, UBND đã ban hành nghị quyết, kế hoạch chuyên đề về công tác đảm bảo ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2018. Qua đó, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được chú trọng và triển khai rộng rãi. Mặc dù công tác tăng cường đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở có nhiều chuyển biến tích cực song có lúc có nơi không thật sự đem lại hiệu quả.

(Ảnh: một buổi tuyên truyền tại thôn 8 – xã Mê Pu)

Trước tình hình đó, nhận thấy tầm quan trọng của công tác tuyền truyền, vận đồng quần chúng nhân dân là biện pháp cần thiết và cấp bách nhằm nâng cao ý thức, cảnh giác và trách nhiệm tham gia phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội góp phần đảm bảo an ninh trật tự. Ngày 15/5/2018, Công an xã đã tham mưu UBND xã phối hợp với Phòng PV28 - Công an tỉnh và Công an huyện Đức Linh tổ chức tuyên truyền phòng chống ma túy tại nhà văn hóa thôn 8 – xã Mê Pu.

Tại buổi tuyên truyền, báo cáo báo cáo viên đã tập trung thông báo về tình hình trộm cắp tài sản, tệ nạn xã hội, các biện pháp bảo vệ tính mạng và tài sản khi có đối tượng trộm cắp tài sản đột nhập vào nhà; tình hình tệ nạn ma túy, nguyên nhân, hậu quả tác hại và các biện pháp phòng chống lây lan người nghiện ma túy, các biện pháp cai nghiện ma túy đạt hiệu quả, công tác giáo dục, giúp đỡ những người sau cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng có việc làm ổn định góp phần hạn chế tái nghiện. Với số liệu cụ thể và những ví dụ minh họa thực trạng tình hình tội phạm, tệ nạn ma túy hiện nay kết hợp với với những câu hỏi đố vui có thưởng nhằm kiểm tra kiến thức của những người tham dự đã mang lại bầu không khí sôi nổi, hứng thú, hấp dẫn người nghe, buổi tuyên truyền thực sự đạt hiệu quả cao.

(Ảnh: Phó Chủ tịch UBND xã Mê Pu tặng quà cho bà con có câu

trả lời đúng trong phần kiểm tra nhận thức của báo cáo viên)

Qua công tác tuyên truyền đã giúp cán bộ và nhân dân đề cao cảnh giác nâng cao trách nhiệm trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và các tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn. Trong thời gian tới, Đảng ủy, UBND xã Mê Pu sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, bồi dưỡng, bổ sung kiến thức cho cán bộ, quần chúng nhân dân nhằm nâng cao hiểu biết, trách nhiệm trong phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc góp phần đảm bảo tình hình ANCT, TTATXH ở địa bàn xã, làm tiền đề phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và nâng cao đời sống cho cán bộ và nhân dân, đó là cơ sở để xã Mê Pu tiếp tục giữ vững là xã đạt chuẩn Nông thôn mới trong những năm tới.

Hữu Liêm – PV28

Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: