Xã Đa Mi (Hàm Thuận Bắc) đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội
Thứ 3, 15 Tháng 5 2018 09:28

Đa Mi là xã vùng cao, cách xa trung tâm huyện Hàm Thuận Bắc, địa bàn vùng núi cao hiểm trở, các điểm dân cư nằm rải rác không tập trung; giáp ranh với các huyện Bảo Lâm, Di Linh của tỉnh Lâm Đồng. Dân cư trên địa bàn chủ yếu là do di dân tự do đến địa bàn xã làm ăn, lập nghiệp sinh sống. Tình trạng chặt phá rừng, khai thác lâm sản trái phép diễn ra phức tạp; tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội tiềm ẩn nhiều phức tạp, các đối tượng thường lợi dụng địa bàn giáp ranh, vùng rừng núi tổ chức hoạt động đánh bạc, lẩn trốn khi vi phạm pháp luật.

Xác định đây là địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh, trật tự; Đảng ủy, chính quyền xã Đa Mi đã chỉ đạo triển khai nhiều biện pháp đấu tranh, trấn áp quyết  liệt với tội phạm và tệ nạn xã hội đảm bảo an ninh, trật tự tại địa phương. Nhằm nâng cao hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và tham gia tố giác, đấu tranh, phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội.

Ngày 08/5/2018, Phòng PV28 Công an tỉnh đã phối hợp Đảng ủy, chính quyền xã Đa Mi tổ chức buổi tuyên truyền phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội cho cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã. Để nâng cao chất lượng hiệu quả tuyên truyền, báo cáo viên phòng PV28 đã thường xuyên phối hợp các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh thu thập số liệu, tình hình, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn tỉnh; tiến hành biên tập tài liệu những cơ bản cốt lõi, trọng tâm thiết thực để cán bộ và nhân dân dễ dàng nắm và tuân thủ thực hiện.

(Ảnh: một buổi tuyên truyền tại cơ sở)

Tại buổi tuyên truyền, phòng PV28 đã phổ biến, báo cáo tình hình hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn toàn tỉnh, huyện và xã Đa Mi, phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm và các biện pháp phòng ngừa ngăn chặn; đồng thời, đã trình chiếu các phóng sự, clip về tệ nạn ma túy, tai nạn giao thông để cán bộ, nhân dân nắm bắt, hiểu rõ các quy định pháp luật.

Qua việc tổ chức tuyên truyền đã góp phần cổ vũ, động viên phong trào và nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật của cán bộ và nhân dân; từ đó tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự tại địa phương. Đây là tiền đề quan trọng để cấp ủy, chính quyền xã quyết tâm chỉ đạo thực hiện xã đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự” năm 2018./.

Xuân Lộc – PV28

Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: