Thị trấn Lạc Tánh, Huyện Tánh Linh tổ chức lễ ra mắt mô hình “Camera an ninh” phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội
Thứ 4, 02 Tháng 5 2018 14:08

Thị trấn Lạc Tánh là trung tâm hành chính của huyện Tánh Linh, với dân số 4088 hộ/ 18436 nhân khẩu, được chia thành 10 khu phố. Là địa bàn giáp ranh với nhiều xã trong huyện và có các tuyến đường giao thông liên thông thuận lợi, cơ sở hạ tầng có chiều hướng phát triển, tập trung nhiều nhân công lao động, từ đó kéo theo các dịch vụ ăn uống, vui chơi, giải trí nên đây là địa bàn lý tưởng để các loại tội phạm, tệ nạn hình thành và phát triển. Đáng chú ý là các loại tội phạm trộm cắp, cướp giật, ma túy, cờ bạc... có chiều hướng gia tăng.

Theo báo cáo của cơ quan chức năng, trong năm 2017 trên địa bàn thị trấn đã xảy ra 18 vụ trộm cắp, cướp tài sản, thủ đoạn của tội phạm chủ yếu dùng xe mô tô chạy khắp các tuyến đường trong thị trấn để quan sát, lợi dụng sơ hở của bà con khi vắng nhà, không người trông coi ở các khu vực xa dân cư để đột nhập vào nhà trộm cắp tài sản như: tiền, vàng, máy bơm nước, xe mô tô…Bên cạnh đó, một bộ phận thanh, thiếu niên thường tụ tập thành nhóm đua xe, nẹt pô, lạng lách, tụ tập ở các ngã ba, ngã tư đường. Qua thống kê, trong năm 2017 đã xảy ra 05 vụ tai nạn giao thông, làm 01 người chết, 05 người bị thương. Hầu hết các vụ việc vi phạm về an ninh, trật tự thường là các đối tượng lợi dụng địa bàn giáp ranh, nơi có các tuyến đường giao thông thuận lợi, khi thực hiện hành vi phạm tội để dễ bề tẩu thoát khỏi hiện trường, không để lại dấu vết, việc nhận dạng đối tượng phạm tội, phương tiện gây án gặp rất nhiều khó khăn, nên lực lượng công an thị trấn đã rất khó khăn trong công tác điều tra, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật.

Toàn cảnh lễ ra mắt Mô hình “Camera an ninh”

tại thị trân Lạc Tánh – Tánh Linh

Trước diễn biến tình hình phức tạp trên, thực hiện kế hoạch chung của BCĐ tỉnh, Thường trực BCĐ huyện Tánh Linh đã tập trung chỉ đạo BCĐ thị trấn Lạc Tánh về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội huy động các cơ quan, doanh nghiệp, nhân dân trên địa bàn thị trấn hưởng ứng, tự nguyện đóng góp kinh phí trên 120 triệu để lắp đặt 12 mắt camera an ninh tại các địa điểm phức tạp về an ninh trật tự, trong thời gian tới sẽ tiếp tục vận động kinh phí để lắp đặt thêm 12 mắt camera. Sau 4 tháng khảo sát và đưa vào hoạt động thử nghiệm đã cho thấy camera an ninh bước đầu đã mang lại hiệu quả thiết thực, giúp lực lượng công an thị trấn dễ dàng giám sát các đối tượng vi phạm an ninh, trật tự và trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thị trấn.

Ngày 12/4/2018 Ban chỉ đạo phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng, chống tội phạm thị trấn Lạc Tánh tổ chức hội nghị ra mắt mô hình “Camera an ninh ” tại hội trường UBND thị trấn.

Đại biểu tham quan hình ảnh trích xuất “Camera an ninh”

tại trụ sở Công an thị trấn Lạc Táng - Tánh Linh

Đây là mô hình được xã hội hóa theo chủ trương của tỉnh, áp dụng công nghệ thông tin vào công tác phòng chống tội phạm. Với tính chất nắm bắt nhanh chóng, kịp thời, chính xác hành vi vi phạm pháp luật, “Camera an ninh” sẽ góp phần ổn định tính hình an ninh, trật tự, giảm thiểu tai nạn giao thông, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật, làm tiền đề, cơ sở quan trọng để thị trấn “Đạt chuẩn an toàn về an ninh, trật tự” năm 2018, phục vụ phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương trong thời gian tới.

Việt Phúc – PV28

Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: