Phường Hàm Tiến thành phố Phan Thiết tổ chức ra mắt mô hình Camera giám sát, phòng chống tội phạm
Thứ 4, 08 Tháng 11 2017 14:12

Nằm cách xa trung tâm thành phố phan thiết 18 km về hướng đông, do đặc điểm tự nhiên được thiên nhiên ưu đãi về khí hậu quanh năm mát mẻ, với bờ biển xanh cát trắng nắng vàng. Hàm Tiến đã được các du khách trong nước và Quốc tế biết đến như là thủ đô Resot của cả nước và khu vực, nơi lý tưởng để du lịch thăm quan và nghỉ dưỡng. Với tổng diện tích tự nhiên 10.039,15 ha. Có trục đường chính dài trên 9km, nối liền thành phố Phan Thiết và phường Mũi Né và hệ thống đường ngang tạo thuận lợi cho lưu thông lối liền phường với xã Thiện Nghiệp và phường bạn. Toàn phường có 4 khu phố với 41 tổ tự quản, dân số có  2.122 hộ, 8.735 khẩu. Nhân dân chủ yếu sống bằng nghề kinh doanh du lịch và dịch vụ, phường có 315 cơ sở kinh doanh có điều kiện thu hút trên 4000 lao động từ các nơi khác đến làm ăn sinh sống. Hàng năm đón khoảng 450.000 lượt khách quốc tế và trong nước đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Ban chỉ đạo mô hình ra mắt chiều ngày 2/11/2017

Bên cạnh những mặt thuận lợi trên đây, thì mặt trái của cơ chế thị trường cũng đã nảy sinh nhiều phức tạp; số dân từ các nơi về địa phương làm ăn sinh sống ngày càng nhiều, tạo điều kiện cho số đối tượng hình sự lưu động ở nơi khác đến địa phương gây án và mang theo các tệ nạn xã hội như ma túy, mại dâm cờ bạc số đề và tình hình trộm cắp, cướp giật, ngày càng tăng; các hành vi vi phạm Luật giao thông đường bộ và tai nạn giao thông thường xuyên xảy ra, làm cho tình hình ANTT ở địa phương diễn biến hết sức phức tạp; trong khi đó lực lượng Công an phường lại mỏng, địa bàn rộng… Tình hình trên đã đặt ra nhiều thách thức cho Đảng ủy và UBND và lực lực lượng Công an phường cần phải có giải pháp giải phù hợp để thực hiện có hiệu quả, nhằm đảm bảo ANTT phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Thực hiện Kế hoạch số 2177/KH-BCĐ-CAT ngày 14/08/2017 của Ban chỉ đạo tỉnh về phong trào TDBVANTQ và phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội tỉnh về việc nhân rộng mô hình “Camera an ninh phòng, chống tội phạm”  tại địa bàn xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc trên địa bàn toàn tỉnh. Lực lượng Công an phường đã chủ động tham mưu cho Đảng ủy, UBND ban hành Nghị quyết số 42-NQ/ĐU ngày 04/09/2017 và kế hoạch số 96/KH-BCĐ ngày 18/09/2017 của Ban chỉ đạo phường về xây dựng mô hình “Camera giám sát, phòng, chống tội phạm”, tiến hành khảo sát đánh giá, tổ chức xây dựng và ra mắt mô hình tại địa phương.

Được sự chỉ đạo của Đảng ủy và chính quyền, chiều ngày 2/11/2017 Ban chỉ đạo phong trào TDBVANTQ và phòng chống tội phạm phường Hàm Tiến đã long trọng tổ chức lễ ra mắt mô hình “Camera giám sát, phòng chống tội phạm” trên địa bàn phường. Với thành phần Ban chỉ đạo mô hình gồm có 11 đồng chí được cơ cấu từ các thành viên trong Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm phường, và 11 thành viên tổ nòng cốt mô hình đại diện cho Mặt trận tổ quốc Việt Nam, trưởng các khu phố, Công an khu vực tham gia. Đây là một chủ trương đúng đắn của Đảng ủy, UBND trong công tác chỉ đạo nhằm đảm bảo ANTT ở địa phương, vì thế từ khi khảo sát đánh giá đến khi thành lập, ra mắt mô hình đã được sự đồng tình hưởng ứng của đông đảo của quần chúng nhân dân và sự ủng hộ tích cực của các doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn trong việc tham gia đóng góp kinh phí trên 200 triệu đồng để mua và trang bị nắp đặt camera, nhờ đó giai đoạn đầu đã nắp được được 11 mắt Camera trên toàn tuyến đường dài gần 9 km đi qua phường; đồng thời cũng đã vận động nhân dân nắp đặt và đấu nối được 25 mắt Camera, nâng tổng số 36 mắt Camera trên toàn tuyến, nhờ đó đã góp phần quan trọng vào công tác thông tin liên lạc trong phòng chống tội phạm chung của địa phương.

Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực của Đảng ủy, UBND và lực lượng Công an phường Hàm Tiến trong việc tập hợp quần chúng, nhằm phát huy quyền làm chủ của nhân dân, huy động sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và sức mạnh của toàn dân tham gia công tác đảm bảo ANTT ở địa bàn cơ sở; xây dựng thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc trên tuyến du lịch biển ở phường Hàm Tiến nói riêng và của thành phố Phan Thiết nói chung. Góp phần đưa phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ngày càng lớn mạnh, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của địa phương, rất cần được phổ biến nhân rộng trong thời gian tới./.

Nguyễn Anh Tuấn - PV28

 

Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: