Hiệu quả hoạt động mô hình “Tuyến đường an toàn giao thông” trên địa bàn huyện Đức Linh
Thứ 6, 03 Tháng 11 2017 10:03

Tuyến đường ĐT766 là tuyến đường chính của huyện Đức Linh, trong đó đoạn đi qua xã Đức Chính và thị trấn Đức Tài tình hình trật tự ANGT thường diễn biến khá phức tạp vào giờ cao điểm, mật độ phương tiện lưu thông trên tuyến đường tương đối cao, có nhiều gia súc đi lại trên đường gây cản trở hoặc dễ xảy ra tai nạn giao thông; một số hộ dân lấn chiếm hành lang đường bộ để buôn bán, phơi nông sản trên đường. Bên cạnh đó, một số thanh thiếu niên ở các xã lân cận ban đêm thường xuyên tụ tập chạy xe nẹt pô gây rối, chạy xe dàn hàng ngang, đua xe trái phép.

Để giữ vững tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện nói chung cũng như tình hình trên 02 địa bàn Đức Chính và Đức Tài nói riêng. Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện đã chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể và chính quyền địa phương tập trung xây dựng và ra mắt đi vào hoạt động mô hình tuyến đường “An toàn giao thông” đoạn qua xã Đức Chính và thị trấn Đức Tài làm điểm vào ngày 29/07/2014 để nhân rộng ra địa bàn toàn huyện.

Qua 03 năm hoạt động của mô hình, Ban chỉ đạo huyện đã đánh giá cao những kết quả đã đạt được. Cụ thể, các tổ tuyên truyền đã tổ chức được 128 lượt tuyên truyền cho gần 3000 người là cán bộ, giáo viên, học sinh và quần chúng nhân dân ở địa phương nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật và các biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông; vận động, tuyên truyền đội mũ bảo hiểm đúng quy định và không uống rượu, bia khi tham gia giao thông. Tập trung lực lượng triển khai đồng bộ các giải pháp, nhất là công tuần tra kiểm soát nhằm giải quyết tình hình buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường gây ùn tắc giao thông; phòng, chống đua xe trái phép, xử lý tình trạng chở hàng quá tải, quá khổ, xe dù bến cóc và các biện pháp giảm thiểu tai nạn giao thông.

Qua đó, tình hình trật tự an toàn giao thông có sự chuyển biến tích cực, ý thức của quần chúng nhân dân được nâng lên; tình trạng uống rượu, bia khi tham gia giao thông, người dân không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển môtô, xe gắn máy, xe đạp điện hay việc buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường của các hộ dân sinh sống dọc hai bên tuyến đường được hạn chế; số thanh niên tụ tập chạy xe gây rối được ngăn chặn, răn đe kịp thời; hàng lang đường bộ trên tuyến đường được thông thoáng, thuận tiện, giảm thiểu số vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

(Đ/c Nguyễn Văn Huy - Chủ tịch UBND huyện trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc)

Nhằm ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được, Chủ tịch UBND huyện đã trao Giấy khen cho 02 tập thể và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong củng cố, duy trì hoạt động mô hình “Tự phòng, tự quản” đảm bảo trật tự an toàn giao thông; góp phần phục vụ đắc lực cho công cuộc phát triển kinh tế ở địa phương./.

Quang Nam – PV28

 

Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: