Tìm kiếm

Liên Kết Website


Tuổi trẻ Công an vì cuộc sống cộng đồng
Thứ 5, 21 Tháng 9 2017 15:52

 

 

Trong những ngày hè vừa qua, tuổi trẻ Công an Bình Thuận đã tích cực hưởng ứng  chiến dịch thanh niên tình nguyện hè với nhiều hoạt động sôi nổi, mang đầy ý nghĩa đối với các địa phương và từng đoàn viên tham gia hoạt động.


“Chiến dịch hành quân xanh thực hiện công tác dân vận CAND và xây dựng nông thôn mới” là chủ đề xuyên suốt của chiến dịch tình nguyện năm nay: đã Ban thường vụ Đoàn thanh niên Công an tỉnh triển khai với 06 hoạt động tập trung tại địa bàn các xã xây dựng nông thôn mới, gồm: xã Hồng Sơn (huyện Hàm Thuận Bắc), xã Bình Thạnh, Vĩnh Tân (huyện Tuy Phong), xã Phan Hòa (huyện Bắc Bình), xã Đakai (huyện Đức Linh).

Mở đầu chiến dịch thanh niên tình nguyện hè là hoạt động tuyên truyền pháp luật về môi trường cho cán bộ cốt cán và nhân dân tại xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong nhân “Ngày Môi trường thế giới”; tổ chức ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom rác thải tại khu vực bãi biển; phối hợp cùng với thanh niên địa phương tổng vệ sinh, phát quang bụi rậm, làm sạch cảnh quang môi trường xung quanh nơi ở và trường học.

Nhiều công trình, phần việc mang màu sắc riêng của đoàn có ý nghĩa thiết thực, hướng về cộng đồng đã được triển khai thực hiện, điển hình như: xây dựng 04 công trình “Nhà nhân ái” cho gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà với tổng giá trị 180 triệu đồng. Công trình “Bê tông hóa đường giao thông nông thôn” (dài 100m, rộng 3m) chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an tỉnh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017 – 2022 (trị giá 100 triệu đồng). Tổ chức chương trình “Tiếp sức cho em đến trường” tặng 150 suất quà (trị giá 37,5 triệu đồng) cho học sinh nghèo hiếu học.

Đoàn thanh niên Công an tỉnh còn tổ chức trao tặng trên 800 phần quà, cho gia đình chính sách, khó khăn; tặng 30 mũ bảo hiểm cho cho trẻ em và thanh niên địa phương; tặng 50 suất học bổng trị giá mỗi xuất /1triệu đồng cho học sinh nghèo vượt khó. Đặc biệt, đã phối hợp với đoàn y bác sĩ tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tư vấn sức khỏe, khám phát thuốc miễn phí  trên 1000 trường hợp cho bà con và trẻ em nghèo, ngoài ra, lực lượng đoàn viên đã tích cực tham gia hiến máu tình nguyện và thu được 125 đơn vị máu.

Các hoạt động tuyên truyền phổ biến pháp luật, cũng đã được tổ chức nhiều nơi trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè của Đoàn Công an tỉnh, tập trung v vào các nội dung tuyên truyền về Luật an toàn giao thông, phòng chống ma túy,… Với hình thức tuyên truyền sinh động đã giúp cho cán bộ và nhân dân nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm trong việc tham gia phòng chống ma túy và chấp hành nghiêm Luật an toàn giao thông. Cũng tại các buổi tuyên truyền, hoạt động giao lưu biểu diễn văn nghệ với chủ đề “Hát về người Chiến sĩ Công an”, đã diễn ra trong không khí ấm áp nghĩa tình, thắt chặt thêm tình đoàn kết, gắn bó giữa nhân dân, thanh niên địa phương và tuổi trẻ Công an tỉnh.

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2017 đã khép lại, với những hình ảnh người đoàn viên thanh niên Công an Bình Thuận trẻ trung, sôi nổi, nhiệt tình và trách nhiệm trong các hoạt động. Cùng với đó là những tình cảm sâu sắc, nghĩa tình từ cán bộ và nhân dân địa phương đã mang đến cho lực lượng đoàn viên những trãi nghiệm thú vụ và ý nghĩa để tiếp tục phấn đấu, rèn luyện và tu dưỡng thực hiện tốt nhiệm vụ giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và góp phần tham gia xây dựng nông thôn mới./.

Thu Hà

 

 

Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: