Tìm kiếm

Liên Kết Website


Tin Hoạt Động
Công an huyện Hàm Thuận Bắc điều động 39 đồng chí đảm nhiệm chức danh Công an xã
Thứ 4, 23 Tháng 9 2020 07:57

Ngày 21/9/2020, Công an huyện Hàm Thuận Bắc đã tổ chức Lễ Công bố Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận về việc điều động Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã ở địa bàn huyện Hàm Thuận Bắc. Đây là Đề án lớn của Bộ Công an mà Công an tỉnh Bình Thuận đang quyết liệt triển khai để hoàn thành trong tháng 9/2020.

Chi tiết
 
VIẾT VỀ ĐỒNG ĐỘI TÔI - SẮC VÀNG TỎA NẮNG
Thứ 4, 16 Tháng 9 2020 13:35

VIẾT VỀ ĐỒNG ĐỘI TÔI – SẮC VÀNG TỎA NẮNG

Với sự ngưỡng mộ, tôi xin phép sử dụng 8 chữ vàng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” để dành cho đồng đội tôi – Thiếu tá Nguyễn Thị Thu Trang, Phó đội trưởng đội TTĐTGQTN và XLVPGT, Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Thuận.

Lần đầu về đơn vị nhận công tác, người đầu tiên tôi gặp là chị, nhận lấy nụ cười chào đón thân thiện, những câu hỏi thăm với giọng nói ấm áp, cảm thấy thật gần gũi, không chút xa lạ. Rồi khi được Lãnh đạo đơn vị phân công về làm việc chung với chị, những cảm nhận ấy lại rõ ràng hơn bao giờ hết.
Ngoài những câu chuyện về công việc chuyên môn mà chúng tôi thường trao đổi cùng nhau, đôi lúc chị cũng chia sẻ về bản thân mình: “Chị sinh ra và lớn lên tại vùng đất anh hùng Hòa Bình, năm 2005 sau khi tốt nghiệp Học viện Cảnh sát nhân dân, chị được phân công đến nhận công tác tại Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bình Thuận – với khoảng cách hơn 1500 km, nỗi nhớ quê hương, gia đình luôn day dứt trong chị. Nhưng một khi đã chấp nhận mặc lên người bộ quân phục là tuyệt đối trung thành với Đảng, với nhân dân, đi bất cứ nơi nào mà Đảng và ngành Công an phân công”. Không được ở gần bố mẹ nhưng tình yêu mà chị dành cho gia đình mình luôn ở trong tim không gì có thể thay thế được. Có lẽ chị thừa hưởng sự mạnh mẽ, kiên cường từ bố, sự đảm đang, tháo vát từ mẹ; chính bố mẹ là nguồn động lực lớn nhất, là điểm tựa vững chắc để chị sẵn sàng đối đầu và vượt qua những khó khăn, thử thách trên đường đời. Mỗi khi có món “quà quê” của gia đình gửi vào là cả đơn vị đều được có phần. Cái tính luôn ân cần, quan tâm, động viên, chỉ bảo tận tình những điều hay, điều mới làm cho đồng đội ai cũng yêu quý chị.
Đã 15 năm công tác, chị là người có kinh nghiệm dày dặn trong thực hiện nhiệm vụ xử lý vi phạm hành chính, tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật về trật tự an toàn giao thông, chị luôn thể hiện rõ ràng vai trò của mình, luôn luôn tìm tòi những hình thức mới, những cách thức hay để việc tuyên truyền hiệu quả hơn, sâu sát hơn. Với đôi mắt biết cười và giọng nói truyền cảm chị đã tạo nên hình ảnh gần gũi, vui vẻ của người chiến sỹ Cảnh sát giao thông trong mắt Nhân dân.

Bên cạnh đó, với cương vị là Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Cảnh sát giao thông, chị luôn xung phong đi đầu trong công tác thiện nguyện vì cộng đồng, xung kích đến vùng sâu, vùng xa để giúp đỡ bà con nhân dân, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Một lần có dịp về xã Đa mi, huyện Hàm Thuận Bắc, hình ảnh của chị - nữ cảnh sát giao thông dáng người nhỏ nhắn dầm mưa đẩy xe lương thực cho bà con vào nơi tránh bão, dưới cơn mưa năm ấy, sắc vàng từ quân phục như tỏa nắng, ấm tình quân dân.

Từ năm 2005 đến nay, chị đã 03 lần đạt thành tích Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, được Bộ Công an tặng Bằng khen, 09 lần đạt Chiến sỹ tiên tiến, nhận được nhiều Bằng khen, Giấy khen của các cấp, các ngành. Trong công tác Hội Phụ nữ, chị nhiều lần nhận được Giấy khen của Hội phụ nữ tỉnh Bình Thuận, Hội Phụ nữ Công an tỉnh và các ban, ngành khác. Với sự khiêm tốn của mình, chị chia sẻ: “Những thành tích đạt được những năm qua cũng chính nhờ vào sự quan tâm, giúp đỡ của đồng chí, đồng đội và còn một điều nữa đó là sự thấu hiểu của gia đình nhỏ của chị”.

Rời cơ quan về đến nhà, chị là người con hiếu thảo, người vợ hiền, người mẹ của hai đứa con ngoan. Có lẽ chồng chị cũng là một Cảnh sát giao thông nên anh và chị luôn thấu hiểu, thông cảm cho nhau để luôn cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Bí quyết thành công của chị chỉ gói gọn trong mấy dòng: Tích cực tự học, tự rèn, tự rút kinh nghiệm; gắn chặt phong trào tự học, tự rèn, tự đào tạo với phong trào thi đua CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác dạy, thi đua học tập, làm theo Bác trong học tập, công tác, chiến đấu và cuộc sống đời thường.


“Xin dành tặng chị bó hoa tươi
Người con của vùng quê Tây Bắc
Vững chí, bền gan, đảm đang, trung hậu
Tâm sáng, vững bền để cống hiến quê hương”./.
TXC.

 

 

 
Nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa chào mừng Đại hội Đảng các cấp và truyền thống lực lượng Công an nhân dân
Thứ 6, 28 Tháng 8 2020 08:13

Đầu năm 2020, Đảng ủy Công an tỉnh Bình Thuận đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương trong tỉnh khẩn trương triển khai các nội dung công tác trọng tâm để tập trung thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị được giao, trong đó lựa chọn, đăng ký để thực hiện những công trình, phần việc thích hợp, thiết thực có ý nghĩa để chào mừng Đại hội Đảng các cấp và kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam, 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Chi tiết
 
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm và chúc mừng lực lượng Công an tỉnh nhân ngày truyền thống
Thứ 2, 24 Tháng 8 2020 08:14

Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2020); 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 – 19/8/2020), sáng 18/8/2020, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận đã đến thăm và chúc mừng lực lượng Công an tỉnh.

Chi tiết
 
Đại hội Đại biểu Đảng bộ Công an tỉnh Bình Thuận lần thứ XII (nhiệm kỳ 2020-2025)
Thứ 5, 20 Tháng 8 2020 13:43

Nhiệm kỳ qua, Đảng ủy Công an tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai quyết liệt các chủ trương, giải pháp để phấn đấu thực hiện đạt kết quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp mà Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra, nhiều mặt công tác đã có sự đổi mới và đạt kết quả nhất định; an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội cơ bản được giữ vững; phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” không ngừng được củng cố và đi vào chiều sâu; công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng có nhiều chuyển biến tích cực; phong trào thi đua được duy trì và phát triển, góp phần tích cực phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Chi tiết
 
Công trình “Kệ sách kết nối yêu thương”
Thứ 4, 19 Tháng 8 2020 09:44

Nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025, Chi đoàn - Hội phụ nữ Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 – Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã tiến hành trao tặng Công trình “Kệ sách kết nối yêu thương” cho trường Tiểu học Vĩnh Tiến, xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong. Tổng kinh phí thực hiện Công trình là 15 triệu đồng gồm 01 kệ sách, 123 đầu truyện tranh, sách kỷ năng sống,… và 2.500 tập vở cho các cháu học sinh.

Những đầu sách trên không những giúp các em học sinh có những phút giây thư giãn sau giờ học mà còn nâng cao kỹ năng sống, góp phần giáo dục, định hướng cho các em. Tham dự buổi trao tặng công trình có Đại diện Cấp ủy, Chi đoàn, Hội phụ nữ Phòng An ninh kinh tế, đại diện Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4, Ban Giám hiệu trường Tiểu học Vĩnh Tiến.

 

Đây là hoạt động ý nghĩa mà Chi đoàn – Hội phụ nữ Phòng An ninh kinh tế thực hiện nhằm giúp cho các cháu học sinh có điều kiện học tập, nâng cao kỹ năng sống, qua đó xây dựng hình ảnh đẹp người chiến sỹ Công an nhân dân, góp phần xây dựng thế trận an ninh nhân dân vưng chắc, đảm bảo ANTT tại Trung tâm điện lực Vĩnh Tân./.

 

 
HỘI PHỤ NỮ CƠ SỞ PHÒNG PC02 VỚI CÔNG TÁC DÂN VẬN
Thứ 4, 12 Tháng 8 2020 15:56

Xác định công tác dân vận là “chìa khoá” để giúp thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ công tác Công an nói chung và nhiệm vụ phòng, chống tội phạm hình sự nói riêng; do vậy trong 6 tháng đầu năm 2020, dưới nhiều hình thức sáng tạo, Hội Phụ nữ Phòng PC02 đã triển  khai tốt công tác này, góp phần vào việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của toàn đơn vị.

Chi tiết
 
Sơ kết 3 tháng hoạt động Tổ tuần tra kiểm soát, tuần tra vũ trang, chốt chặn đảm bảo trật tự an toàn xã hội
Thứ 2, 03 Tháng 8 2020 16:13

Công an Bình Thuận vừa sơ kết 3 tháng hoạt động của các Tổ tuần tra kiểm soát, tuần tra vũ trang, chốt chặn đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn toàn tỉnh.

Chi tiết
 
Phường Phú Trinh, thành phố Phan Thiết ra quân tấn công trấn áp tội phạm
Thứ 2, 03 Tháng 8 2020 16:08

Uỷ ban nhân dân phường Phú Trinh, thành phố Phan Thiết vừa tổ chức lễ ra quân thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn và bảo vệ Đại hội Đảng các cấp.

Chi tiết
 
Kết quả công tác 6 tháng đầu năm 2020 của Công an thành phố Phan Thiết
Thứ 2, 03 Tháng 8 2020 15:55

Ngày 14/7/2020 Công an thành phố Phan Thiết tổ chức hội nghị sơ kết Công tác Công an 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2020. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có Đại tá Phạm Duy Hoàng, Phó giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Nguyễn Hồng Hải, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Phan Thiết.

Chi tiết
 
« Bắt đầuPrev12345678910NextCuối »