Xã Hàm Mỹ tổng kết mô hình khu dân cư phòng chống tội phạm
Thứ 4, 04 Tháng 3 2009 10:40

           Uỷ ban nhân dân xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam vừa tổng kết mô hình Khu dân cư phòng chống tội phạm, mô hình được triển khai tại thôn Phú Mỹ, địa bàn phức tạp về trật tự xã hội.

          Được sự chỉ đạo chặt chẽ của Uỷ ban măt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Thuận, đưa mô hình phòng chống tội phạm triển khai tại các khu dân cư . Thôn Phú Mỹ, thuộc xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam được chọn làm điểm .

          Trước đây, thôn Phú Mỹ rất phức tạp về trật tự xã hội, tội phạm và tệ nạn xã hội hoạt động mạnh, gây phức tạp và bức xúc của người dân địa phương, tinh thần đấu tranh, tố giác tội phạm của người dân nơi đây yếu, chính vì thế, tội phạm càng manh động hơn.

          Ngày 8/9/2005, lễ ra quân thành lập mô hình khu dân cư phòng chống tội phạm được đông đảo nhân dân địa phương tích cực hưởng ứng, người dân tin tưởng sự lãnh đạo của địa phương đối với địa bàn cơ sở. Các hoạt động phong trào được xây dựng có sự chỉ đạo chặt chẽ và  đoàn kết thống nhất của nhân dân, tinh thần tố giác tội phạm đã được đẩy mạnh và nhân rộng tại các xóm trong thôn Phú Mỹ. Từ đó, tệ nạn xã hội được đẩy lùi, tình trạng côn đồ gây rối trật tự công cộng đã được ngăn chặn, băng nhóm tội phạm đã xóa sổ, vùng giáp ranh với xã Tiến Lợi, thành phố Phan Thiết được an toàn.

          Qua 3 năm thực hiện mô hình, tình hình an ninh trật tự tại thôn Phú Mỹ đã ổn định, người dân yên tâm làm ăn phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương và thôn Phú Mỹ được nhận xét là thôn có tiềm lực kinh tế mạnh nhất xã Hàm Mỹ với cây thanh long là cây trồng chủ lực.

          Tại hội nghị tổng kết, Ban chỉ đạo xây mô hình khu dân cư phòng chống tội phạm đánh giá rất cao và khen thưởng những tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trong quá trình xây dựng mô hình, đồng thời tiếp tục nhân rộng mô hình này tại các thôn khác trong xã nhằm đảm bảo hơn nữa trật tự xã hội tại địa phương./.

                                                                                               HOÀNG PHƯƠNG

Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: