Tuổi trẻ Công an TP. Phan Thiết:Xung kích trong công tác đảm bảo an ninh trật tự ở địa phương
Thứ 5, 27 Tháng 5 2010 15:45
 
          Trong những năm gần đây, bên cạnh những thuận lợi của quá trình đổi mới đất nước nói chung, thành phố Phan Thiết nói riêng thì tình hình an ninh trật tự xã hội ở địa phương cũng có những diễn biến phức tạp. Hoạt động của bọn tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội có chiều hướng gia tăng, nhất là tội phạm trong lứa tuổi thanh niên; tội phạm giết người, cướp giật, trộm cắp tài sản; băng ổ nhóm đánh nhau gây thương tích; đối tượng hầu hết là thanh thiếu niên ở địa phương và các huyện lân cận kéo về thành phố Phan Thiết, kể cả đối tượng là người nước ngoài... 

           Trước tình hình trên, phát huy vai trò xung kích của đoàn trong các phong trào hành động cách mạng, tuổi trẻ Công an TP. Phan Thiết đã làm tốt công tác chính trị tư tưởng động viên cán bộ đoàn viên tập trung thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đặc biệt là triển khai đẩy mạnh phong trào "Thanh niên CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy", sáng tạo lồng ghép phong trào này vào hầu hết các nội dung hoạt động; phát huy các đợt xung kích lập công giữ gìn ANTT... tạo khí thế thi đua sôi nổi, gặt hái được nhiều kết quả quan trọng, góp phần phục vụ đắc lực yêu cầu, nhiệm vụ chính trị ở đơn vị, địa phương.
          Thông qua các đợt thi đua xung kích lập công, tuổi trẻ Công an TP. Phan Thiết đã đăng ký thực hiện các phần việc thanh niên đạt hiệu quả tích cực, góp phần nâng cao chất lượng công tác chuyên môn ở đơn vị và có ý nghĩa thiết thực cộng đồng, xã hội. Tiêu biểu là trong 6 đợt phát động thi đua tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT trên địa bàn thành phố Phan Thiết trong 2 năm gần đây, toàn đoàn đã đăng ký đảm nhận thực hiện 17 phần việc thanh niên về công tác chuyên môn, qua đó đã góp phần triệt phá 12 băng nhóm tội phạm; 27 tụ điểm cờ bạc, bắt xử lý gần 1000 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; bảo vệ tuyệt đối an toàn các hoạt động văn hoá, thể thao diễn ra trên địa bàn. Điển hình là các phần việc tuần tra đảm bảo trật tự ANGT ngoài giờ của đoàn thanh niên đội Cảnh sát giao thông; phần việc tuần tra phòng chống trộm cắp, cướp giật của đoàn thanh niên đội điều tra tội phạm về trật tự xã hội; phần việc giám sát các hoạt động của đối tượng chính trị trong các dịp lễ của đoàn thanh niên đội An ninh... Bên cạnh đó, đoàn cơ sở Công an Tp. Phan Thiết cũng xây dựng 12 công trình thanh niên tại đơn vị, ước tổng trị giá khoảng gần 100 triệu đồng; huy động trên 800 công lao động của đoàn viên thanh niên. Trong đó, tiêu biểu là công trình "bảng tuyên truyền giao thông" và công trình " Tuyên truyền pháp luật về ANGT".0.0 hoi nghi phan thiet.jpg - 3.33 Mb
          Trong thực hiện cải cách hành chính, đoàn cơ sở đã chủ động báo cáo với Đảng uỷ xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện trong toàn đoàn, trong đó xác định rõ việc "Tiếp tục củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động của bộ máy tổ chức Đoàn, xây dựng đôi ngũ cán bộ đoàn viên có trình độ, năng lực, phẩm chất đạo đức tốt để phục vụ nhân dân"; Tổ chức cho đoàn viên thanh niên đăng ký thực hiện cải cách hành chính ở đơn vị; cụ thể hoá các nội dung về "3 trách nhiêm" của đoàn viên với cải cách hành chính.
          Bên cạnh đó, đoàn thanh niên xác định hiệu quả công tác tình nguyện vì cộng đồng và đoàn kết 3 lực lượng là một trong những nhiệm vụ quan trọng để thực hiện có hiệu quả các mặt công tác dân vận, phục vụ công tác đảm bảo ANTT ở địa phương. Trong những năm qua, đoàn cơ sở Công an TP. Phan Thiết đã thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu với các cơ sở đoàn trong trường học, khu dân cư và lực lượng vũ trang trên địa bàn; phối hợp tổ chức các hoạt động xã hội từ thiện, giao lưu văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao để nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên thanh niên, tạo mối quan hệ chặt chẽ, giúp đỡ lẫn nhau cùng tiến, góp phần thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ chính trị ở địa phương.
Qua các hoạt động, lực lượng đoàn viên càng thấy rõ hơn trách nhiệm của người đoàn viên CAND đối với xã hội , với cộng đồng, từ đó ra sức rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, nổ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.
Thu Hà
Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: