Tìm kiếm

Liên Kết Website


Xã Tiến Lợi, thành phố Phan Thiết - Ra mắt mô hình “Camera an ninh”
Thứ 4, 04 Tháng 12 2019 14:47

Nhằm phục vụ hiệu quả công tác đấu tranh phòng. chống tội phạm; xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn có hiệu quả hơn, vừa qua, Ban chỉ đạo phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Tiến Lợi, thành phố Phan Thiết đã tổ chức Lễ ra mắt mô hình "Camera an ninh" phòng, chống tội phạm.

Trong thời gian qua, tình hình hoạt động của các tội phạm có chiều hướng gia tăng; được sự thống nhất của Đảng ủy, UBND, Công an xã đã chủ động tham mưu cho Ban chỉ đạo phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội triển khai kế hoạch xây dựng mô hình “Camera an ninh” phòng, chống tội phạm.

Theo đó, Ban chỉ đạo xã đã tiến hành lắp đặt 26 camera trên các tuyến đường trọng điểm, khu vực công cộng phức tạp về an ninh trật tự trên địa bàn xã với tổng kinh phí trên 185 triệu đồng, số tiền được nhân  dân và các doanh nghiệp trên địa bàn đóng góp, ủng hộ. Để điều hành và duy trì hoạt động Mô hình “Camera an ninh”, Ban chỉ đạo xã đã thành lập tổ nòng cốt gồm 7 thành viên là lực lượng Công an xã có nhiệm vụ kiểm tra, theo dõi, giám sát hình ảnh qua camera, kịp thời phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật hoặc các hành vi có biểu hiện hoạt động phạm tội để có biện pháp xử lý.

Thông qua hoạt động của mô hình “Camera an ninh” phòng, chống tội phạm nhằm giúp cho cán bộ và nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác, trách nhiệm trong công tác phòng ngừa, phát hiện và cùng với các lực lượng Công an đấu tranh trấn áp hoạt động của các loại tội phạm, góp phần đảm bảo tình hình an inh trật tự tại địa phương./.

Văn Hoàn

 

Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: