Tìm kiếm

Liên Kết Website


Tuyên truyền pháp luật giao thông tại một địa phương “nóng” về tai nạn
Thứ 2, 20 Tháng 11 2017 14:11

Phần lớn những nạn nhân trong các vụ tai nạn giao thông hiện nay tại huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam có tuổi đời còn khá trẻ. Do đó, việc nâng cao nhận thức về an toàn giao thông cho thanh thiếu niên là việc làm cấp thiết.

Nhằm đẩy mạnh và phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về TTATGT cho đoàn viên thanh niên ở các địa bàn dân cư và trong trường học, qua đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ từ nhận thức đến hành động của tuổi trẻ toàn huyện đối với công tác đảm bảo TTATGT, Ban An toàn giao thông huyện Duy Xuyên vừa phối hợp với Khoa CSGT đường bộ, đường sắt Trường Trung cấp CSND V và Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam tổ chức hội thi “An toàn giao thông 365 ngày” năm 2017 với chủ đề “Văn hóa giao thông - Trách nhiệm của tuổi trẻ”.

Hội thi năm nay thu hút 5 đội tham gia là các đoàn viên thanh niên đến từ 14 xã, thị trấn và học sinh 4 trường THPT trên địa bàn huyện Duy Xuyên.

Một số tiết mục đặc sắc tại hội thi.

Tại hội thi, các đội đã hào hứng tham gia 4 phần thi gồm “Chúng tôi nói về mình”, “Điều chúng tôi biết”, thể hiện sự am hiểu những kiến thức về giao thông, phần thi thuyết trình về an toàn giao thông với tên gọi “Thông điệp của chúng tôi”, và cuối cùng là phần thi tiểu phẩm tuyên truyền về giao thông với tên gọi “Tài năng và sáng tạo”.

Qua các phần thi, đoàn viên thanh niên huyện Duy Xuyên đã thể hiện được sự hiểu biết, ý thức chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ.

Lãnh đạo Công an huyện Duy Xuyên trao thưởng cho các đội đoạt giải.

Theo số liệu thống kê, trong năm 2017, trên địa bàn huyện Duy Xuyên đã xảy ra 147 vụ tai nạn giao thông làm 14 người chết, 155 người bị thương. Phần lớn những nạn nhân có tuổi đời còn khá trẻ.

Theo Ngọc Thi (Báo CAND)
Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: