Chuỗi cửa hàng rau VietGAP đầu tiên tại Phan Thiết
Thứ 4, 27 Tháng 9 2017 08:03

Sau khi ra mắt những sản phẩm rau quả theo tiêu chuẩn VietGAP đầu tiên bán tại Cửa hàng giới thiệu và kinh doanh sản phẩm ứng dụng khoa học công nghệ tại địa chỉ C1- đường Võ Văn Kiệt, hôm nay (27/9), Trang trại Nông Viên Việt, thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) khai trương 2 cửa hàng mới tại Phan Thiết hình thành chuỗi cửa hàng rau VietGAP đầu tiên tại Bình Thuận.

Trang trại Nông Viên Việt trồng rau trong nhà lưới theo mô hình nông nghiệp công nghệ cao.

Đến nay, các mẫu sản phẩm rau quả sản xuất theo chuẩn VietGAP của Trang trại Nông Viên Việt được tổ chức chứng nhận NHO lấy mẫu kiểm nghiệm cho kết quả đạt chuẩn. Dựa vào kết quả, đơn vị truy xuất nguồn gốc rau quả của trang trại là đơn vị TraceVerified thông qua dự án GCF do Chính phủ Đan Mạch tài trợ đã phát lệnh tem truy xuất cho sản phẩm. Vì thế, ngày 27/9, trang trại đã khai trương các cửa hàng, đồng thời chào bán các mặt hàng rau quả có đóng gói, có tem truy xuất riêng biệt. Khi mua, người tiêu dùng sử dụng điện thoại thông minh rà lên tem truy xuất, thông qua phần mềm Zalo hoặc Viber, quét mã QR để truy xuất nguồn gốc sản phẩm từ sản xuất đến thu hoạch theo chuẩn VietGAP. Trang trại Nông Viên Việt trồng rau trong nhà lưới theo mô hình nông nghiệp công nghệ cao. Rau được bón phân và thuốc hóa học theo đúng quy định, chủ yếu vào lúc cây con mới từ vườn ươm ra đồng. Thời gian sau đó, cây được bón phân vi sinh, phun thuốc sinh học diệt sâu, rầy với dung dịch ngâm từ các loại nguyên liệu tự nhiên như tỏi, ớt, gừng, rượu. Vì vậy, rau quả sạch 100%, đạt chuẩn rau VietGAP và người tiêu dùng cảm nhận được qua những thông tin hiện lên sau khi rà điện thoại thông minh lên tem truy xuất.  Không chỉ thế, trên tem truy xuất có giá bán sản phẩm do chính nhà sản xuất đưa ra, nên tại bất kỳ cửa hàng nào trong chuỗi, người tiêu dùng mua hàng có giá như nhau. Ngoài ra, giữa các cửa hàng có sự liên thông, nơi nào bán hết hàng, đang cần hàng cho khách thì cửa hàng khác sẽ san sẻ. Mọi phản hồi, thắc mắc của người tiêu dùng về sản phẩm sẽ được các cửa hàng thông tin về, để chủ trang trại tiếp nhận, xử lý kịp thời.

Các sản phẩm rau, quả VietGAP đầu tay của trang trại tại Cửa hàng giới thiệu và kinh doanh sản phẩm ứng dụng khoa học công nghệ chào bán khá nhanh.

Mô hình trồng rau VietGAP đồng thời phân phối sản phẩm trực tiếp đến chuỗi cửa hàng của Trang trại Nông Viên Việt là hướng đi mới tiên phong của sản xuất nông nghiệp thông minh tại Bình Thuận. Với cách này, trang trại tiết giảm chi phí trung gian ở các khâu thương lái, đầu nậu thu mua nên giá các loại rau sạch không chênh lệch nhiều so với sản phẩm cùng loại bán ở siêu thị, các chợ truyền thống. Mặt khác, rau bán của Trang trại Nông Viên Việt đã qua sơ chế nên người tiêu dùng sử dụng được đến 95%, được bảo quản tủ mát với thời hạn sử dụng 6 ngày. Người tiêu dùng cũng không phải băn khoăn tình trạng thương lái trà trộn rau kém chất lượng với rau VietGAP của trang trại để bán cho người tiêu dùng. Bởi bao bì được thiết kế chỉ sử dụng 1 lần, cộng thêm có tem truy xuất, người tiêu dùng an tâm dễ nhận biết và tra cứu xuất xứ  sản phẩm.

Ông Nguyễn Ngọc Cơ - chủ Trang trại Nông Viên Việt cho biết: Chuỗi cửa hàng có bán đa dạng các loại sản phẩm rau quả theo từng mùa vụ. Trước mắt, cửa hàng có các sản phẩm như cải bẹ xanh, cải ngọt, đậu đũa, khổ qua… và sắp tới có một số rau quả giống lạ, có màu sắc sặc sỡ, giá trị dinh dưỡng cao như củ cải đỏ, đậu bắp tím, cà chua đen…

Chuỗi cửa hàng Rau VietGAP Nông Viên Việt gồm 3 cửa hàng tại TP. Phan Thiết ở các địa chỉ: số 92 Mậu Thân; số 32 Lê Quý Đôn và Trung tâm Thông tin & Ứng dụng tiến bộ KHCN Bình Thuận C1 - Võ Văn Kiệt. Giao hàng miễn phí tại nhà trong phạm vi TP. Phan Thiết

Theo Thanh Duyên (Báo Bình Thuận)

Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: