Gương người tốt việc tốt “Ông Lộc truy nã”
Thứ 5, 21 Tháng 9 2017 15:43

Thưa quý vị và các bạn! Hơn 60 tuổi đời với nhiều năm gắn bó và đóng góp liên tục vào công tác tác giữ gìn an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở, ông Lê Văn Lộc Tổ trưởng tổ bảo vệ dân phố khu phố 5, phường Lạc Đạo, thành phố Phan Thiết được cán bộ và nhân dân địa phương dành nhiều tình cảm quý mến mỗi khi nhắc đến. Ở ông, ẩn sâu trong vẻ bộc trực, chất phát, bên ngoài của một người đàn ông xóm biển là một tâm hồn luôn hướng về cộng đồng, luôn dấn thân đầy trách nhiệm để góp phần bảo vệ sự bình yên cho từng góc phố.

Trước đây, ông Lê Văn Lộc có nhà ở tại khu phố 5, phường Lạc Đạo, nhưng gần 2 năm nay, ông theo con gái về ở tại khu phố 5, phường Phú Tài, thành phố Phan Thiết. Mặc dù, về nơi ở mới ông vẫn luôn coi xóm biển nghèo cùng những người dân chân chất gần ngôi nhà trước đây như ruột thịt của mình. Hàng ngày, ông vẫn đi về để làm tròn trách nhiệm của một Trưởng Ban điều hành khu phố.

Chúng tôi lần theo con đường mòn đầy gạch sỏi chông chênh dưới cái nắng chói chang, để gặp gỡ và trò chuyện với những người hàng xóm quen thuộc của ông, bà con nơi đây cho biết: Ngoài giữ vai trò tổ trưởng tổ bảo vệ dân phố, ông Lộc được mọi người tin tưởng, ủng hộ bầu làm Phó ban rồi lên Trưởng ban điều hành của khu phố 5, phường Lạc Đạo đã mấy nhiệm kỳ rồi. Mặc dù đã có tuổi, nhưng ông vẫn nhiệt tình đi đầu, say mê với công việc, nhất là trong tham gia đấu tranh, truy bắt các đối tượng cộm cán, gây hại cho xã hội.

Trong suy nghĩ của một số người thì công việc của một bảo vệ dân phố là “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng”. Nhưng đối với ông Lộc, đã trải qua những năm tháng được tôi rèn trong môi trường quân đội, nên cái chất lính và tính kỷ luật, tinh thần trách nhiệm vẫn ở thường trực trong ông, kể cả khi về sinh hoạt với gia đình. Khi được giao nhiệm vụ công tác bảo vệ dân phố, ông đã dành trọn quỹ thời gian và công sức để thực hiện, cho dù cuộc sống cá nhân của ông gặp không ít những nhọc nhằn, trắc trở.

Ông Lộc là nhân tố tích cực đã giúp lực lượng Công an đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm với những thành tích nổi bật như: đã phối hợp làm rõ 20 vụ phạm pháp hình sự, bắt 6 đối tượng truy nã trên toàn quốc, vận động 2 đối tượng có lệnh truy nã ra đầu thú; triệt phá 23 vụ, 15 đối tượng trộm cắp tài sản, phá 10 nhóm, 7 đối tượng cướp, cướp giật tài sản, đánh nhau gây rối; vận động 12 đối tượng đi cai nghiện ma túy, cảm hóa 7 đối tượng tù tha về tiến bộ, tái hòa nhập với cộng đồng.

Không quản ngại sự gian nan, có nguy hiểm đến tình mạng hay không, một khi được giao nhiệm vụ ông lập tức có mặt để triển khai và trực tiếp thực hiện, Trung tá Lê Thanh Thy, Phó trưởng phòng Cảnh sát ma túy Công an tỉnh, cho biết bất kể giờ nào, hễ gọi điện là có mặt, dù ngày hay đêm khuya, ông Lộc đều nhận lời và nhiệt tình phối hợp tham gia.

Với tinh thần đầy trách nhiệm, sự tận tụy trong công tác đảm bảo ANTT tại địa phương, ông Lê Văn Lộc lần 8 vinh dự được Bộ Công an, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen, Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen về thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và được tham gia Hội nghị Thi đua yêu nước do Bộ Công an tổ chức. Nhưng có lẽ, phần thưởng lớn nhất đối với ông bây giờ chính là tình cảm của bà con khu phố và cái biệt danh thân thiện mà nhiều năm nay đã vận vào cuộc đời ông - “Ông Lộc truy nã”./.

Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: