Tìm kiếm

Liên Kết Website


Những chiến sĩ Cảnh sát cơ động
Thứ 5, 21 Tháng 9 2017 15:40

Các cán bộ, chiến sỹ Đại đội Cảnh sát cơ động thuộc Phòng Cảnh sát bảo vệ và cơ động Công an tỉnh đa số có tuổi đời còn rất trẻ. Ngoài nhiệm vụ thường xuyên phải tuần tra kiểm soát, giữ gìn an ninh trật tự, cán bộ, chiến sỹ cảnh sát cơ động là lực lượng chủ công trong giải quyết nhiều vụ việc phức tạp, đột xuất và hiểm nguy.

Khi thành phố lên đèn, mọi người bắt đầu những giây phút thư giãn, nghỉ ngơi là lúc các chiến sĩ Cảnh sát cơ động lặng lẽ toả ra mọi ngõ ngách của thành phố để làm nhiệm vụ tuần tra đảm bảo an ninh trật tự và  trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường.

Theo chân các chiến sĩ Cảnh sát cơ động chúng tôi càng thấu hiểu được sự khó khăn vất vả của các anh, bất kể mưa hay nắng, đêm hay ngày, các anh vẫn có mặt trên các tuyến đường của thành phố, để tuần tra kiểm  soát và giải quyết các vụ việc ảnh hưởng đến ANTT đã góp phần không nhỏ trong việc ngăn chặn và phòng ngừa tội phạm.

Với sự xuất hiện của Cảnh sát cơ động, các đối tượng phạm tội ít manh động hơn, mọi hành vi chống đối đều bị không chế và các chiến sĩ Cảnh sát cơ động cũng đã đối mặt với không ít những hiểm nguy, vất vả. Công tác sẵn sáng chiến đấu tại đơn vị như thế nào. Những khó khăn trong quá trình tuần tra kiểm soát.

Thường xuyên phải ứng trực quân số cao nhất để sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ đột xuất, giải quyết những tình huống bất ngờ, cấp thiết, hiểm nguy. Nhất là khi đêm xuống là khi các đối tượng hoạt động phức tạp hơn, nhất là đối tượng sử dụng, mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy hoạt động rất tinh vi và manh động.

Để sẵn sàng nhận nhiệm vụ lực lượng Cảnh sát cơ động ngoài việc phải thường xuyên rèn luyện sức khỏe để nâng cao thể lực và phải ra sức tập luyện các phương án nghiệp vụ để đáp ứng yêu cầu công tác bất cứ thời điểm nào. Tuy nhiên, với các chiến sỹ, đây là 1 công việc dù khó khăn, vất vả nhưng họ luôn cảm thấy vinh dự, tự hào. Hạ sĩ Phan Văn Trí -

Sau một đêm tuần tra căng thẳng, những chiến sỹ Cảnh sát cơ động trở về đơn vị. Những phút giây thư giãn, ngồi bên nhau cùng chuyện trò, sinh hoạt, đọc báo, giao lưu văn nghệ, cùng nhau hát vang bài ca về người chiến sĩ Công an, tinh thần đoàn kết, rèn luyện sức khỏe, thể dục thể thao càng gắn kết tình đồng chí, đồng đội giữa những người lính trẻ. Trong suy nghĩ của các anh là tâm nguyện được sống, được chiến đấu và cống hiến sức trẻ vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân./.

 

 

Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: