“Sôi nổi tháng thanh niên”
Thứ 3, 27 Tháng 6 2017 10:19

Cùng với tuổi trẻ toàn tỉnh thi đua, lập thành tích kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và tiến tới đại hội Đoàn các cấp, tuổi trẻ Công an Bình Thuận đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và có ý nghĩa trong “Tháng thanh niên” năm nay.

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng tiếp tục được triển khai với điểm nhấn là cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” đã được lực lượng đoàn thanh niên trong toàn lực lượng hưởng ứng tích cực. Hoạt động về nguồn tại huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam là một trong những hoạt động mang nhiều ý nghĩa của tuổi trẻ Công an Bình Thuận.

Tại đây, Cán bộ đoàn và đoàn viên đã tham gia Lễ báo công tại khu di tích lịch sử An ninh khu V, dâng hoa, dâng hương tại tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng và cụ Huỳnh Thúc Kháng; đến thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn; giao lưu văn hóa, văn nghệ, thi khiêu vũ, dân vũ, v.v... Qua đó, tạo mối quan hệ gắn kết, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác đoàn và phong trào thanh niên với Đoàn thanh niên Công an các tỉnh Duyên hải Nam trung bộ. Chuyến về nguồn lần này, đã mang đến cho toàn viên nhiều trải nghiệm thú vị.

Trước đó, các hoạt động xã hội hướng về cộng đồng đã được Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức ‘tại xã Phan Thanh, huyện Bắc Bình- là đơn vị kết nghĩa với Đảng ủy Công an tỉnh. Nội dung hoạt động gồm: tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, làm lễ phát động ra quân vệ sinh môi trường, làm sạch cảnh quan, trồng cây xanh tại các trường học, nhà sinh hoạt cộng đồng và Tượng Đài liệt sỹ, nạo vét hơn 500 mét kênh mương liên thôn, tổ chức tặng quà cho các em nghèo học sinh nghèo vượt khó,… tổng trị giá của đợt hoạt động này là 30 triệu đồng.

Cuộc thi “Rung chuông vàng” để đoàn viên tìm hiểu, cập nhật về Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, các Nghị quyết, Chỉ thị của Bộ Chính trị về việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” ...đã được tổ chức chào mừng sinh nhật đoàn 26/3. Song song đó, hoạt động Giải bóng chuyền truyền thống thanh niên Công an Bình Thuận - Lần thứ 15 được tuổi trẻ Công an tham gia tích cực với sự tham gia của 16 đội bóng với 180 vận động viên đến từ Công an các đơn vị, địa phương.

“Tháng thanh niên” trong tuổi trẻ Công an tỉnh đã diễn ra sôi nổi với sự quan tâm, chăm lo, bồi dưỡng thế hệ trẻ của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh và sự tự nổ lực rèn luyện, phấn đấu của các tổ chức đoàn  và đoàn viên thanh niên.

Đây là khoảng thời gian thật sự có ý nghĩa, để thế hệ trẻ Công an tỉnh nhà thể hiện khát vọng được tiếp tục cống hiến sức trẻ, quyết tâm cùng toàn lực lượng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tại địa phương./.

Thực hiện: Thu Hà


Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: