Tìm kiếm

Liên Kết Website


Đảng ủy thị trấn Ma Lâm: Đẩy mạnh học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Thứ 5, 31 Tháng 3 2016 14:43

BT- Để thực hiện tốt Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị, Đảng ủy thị trấn Ma Lâm, huyện Hàm Thuận Bắc đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo 15 chi bộ trực thuộc triển khai thực hiện chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực trách nhiệm, gắn bó với nhân dân đoàn kết xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh”.

 

 

Một góc thị trấn Ma Lâm. Ảnh: Đ.Hòa

Trước hết, Đảng ủy thị trấn Ma Lâm đã xây dựng kế hoạch học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và tổ chức 3 lớp học tập quán triệt cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức các trường học, các thôn, khu phố, thu hút 341 người tham gia. Tất cả các chi bộ đều tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Trung thực trách nhiệm, gắn bó với nhân dân đoàn kết xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh”, với 180 đảng viên tham gia. Sau khi quán triệt nội dung chuyên đề, các chi bộ đã liên hệ kiểm điểm những việc làm được, chưa làm được và đề ra nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Qua học tập sinh hoạt chuyên đề, các chi bộ thôn, khu phố đã có nhiều chuyển biến tích cực, nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, hoàn thành các công trình, phần việc đã đăng ký thực hiện. Các chi bộ trường học đã nâng cao chất lượng, hiệu quả dạy tốt, học tốt và đội ngũ cán bộ, công chức của thị trấn thể hiện tốt trách nhiệm, hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Chi bộ công an, quân sự đã tham mưu Đảng ủy thị trấn chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyển quân, giữ gìn an ninh trật tự. Sinh hoạt định kỳ hàng tháng, Đảng bộ thị trấn đều kiểm điểm đánh giá việc thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW và cho ý kiến chỉ đạo giải quyết những khó khăn, vướng mắc của các cơ quan, đơn vị.

Cùng với việc học tập, các chi bộ trực thuộc đã tổ chức đăng ký nêu gương của tập thể, của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, gồm 15 tập thể, với 180 đảng viên và 28 cán bộ đăng ký nêu gương người đứng đầu, đạt 100%. Có 20 đơn vị đăng ký thực hiện hoàn thành các công trình phần việc, với tổng trị giá 295 triệu đồng, như: Đóng góp kinh phí làm đường bê tông xi măng, xây dựng tường rào nhà văn hóa, trồng cây xanh, tạo cảnh quan ở trường học, xây nhà mái ấm đồng đội, mua sổ tiết kiệm tặng các hộ nghèo… Nhờ đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức của thị trấn Ma Lâm đã rèn luyện tu dưỡng đạo đức tác phong, phát huy vai trò gương mẫu, thực hiện tốt các nội dung quy chế và nhiệm vụ được giao. Các cơ quan, đơn vị chấp hành tốt kỷ cương, giờ giấc làm việc, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tiêu cực, tham nhũng.

TUẤN ANH(baobinhthuan.com.vn)

Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: