Tìm kiếm

Liên Kết Website


Công an thị xã La Gi: Thực hiện nhiều biện pháp phòng chống tội phạm
Thứ 5, 31 Tháng 3 2016 14:37

 

BT- Trong thời gian gần đây, Công an thị xã La Gi đã triển khai nhiều biện pháp phòng chống các loại tội phạm và các tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh trật tự cho từng thôn, khu phố. Thực hiện công tác chuyển hóa 3 địa bàn trọng điểm là Tân An, Tân Tiến, Bình Tân đã mang lại kết quả khả quan, nhân rộng các mô hình “Khu dân cư đảm bảo an ninh trật tự” ở các phường, xã và thực hiện các chương trình liên tịch với các đoàn thể.

 

Để giữ vững an ninh trật tự xã hội, Công an thị xã La Gi đã triển khai các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, gắn với đấu tranh triệt phá các ổ, nhóm tội phạm, tụ điểm phức tạp về an ninh trật tự. Phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninhTổ quốc và tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức cho người dân không xuất cảnh trái phép, không xâm phạm lãnh hải khai thác hải sản. Xây dựng mô hình “Khu dân cư đảm bảo an ninh trật tự khu vực Ngãnh, Dinh Thầy Thím” và mô hình “Giáo họ Tân Vinh tự quản, tự phòng về an ninh trật tự”. Các xã, phường, thôn, khu phố, các cơ quan, doanh nghiệp, trường học đã đăng ký đạt tiêu chuẩn an toàn về an ninh trật tự và gắn công tác phòng chống tội phạm với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đẩy mạnh các hoạt động liên tịch, các chương trình quy chế phối hợp trong công tác phòng chống tội phạm, như thực hiện nghị quyết liên tịch giữa Công an thị xã với Thị đoàn về phòng chống ma túy trong thanh thiếu niên và nghị quyết liên tịch giữa Công an thị xã với Hội Phụ nữ thị xã về quản lý, giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội. Củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị cơ sở và xây dựng mô hình “Các xã, phường lành mạnh không có ma túy, mại dâm”. Xây dựng, củng cố lực lượng công an xã, phường, các đội dân phòng, tổ nhân dân tự quản, ban bảo vệ dân phố và tập trung cảm hóa, giáo dục, cải tạo các loại đối tượng phạm tội tại gia đình, cộng đồng dân cư và giúp đỡ những người có quá khứ lầm lỡ tái hòa nhập cộng đồng. Phát huy sức mạnh tổng hợp của các ngành, các cấp, các lực lượng trong đấu tranh phòng chống tội phạm…

Bằng các giải pháp trên, trong năm 2015, Công an thị xã La Gi đã điều tra làm rõ 70/84 vụ xâm phạm trật tự xã hội và điều tra làm rõ 18 vụ trộm cắp tài sản. Mai phục bắt quả tang 14 vụ/24 đối tượng vận chuyển, mua bán, tàng trữ trái phép các chất ma túy và phát hiện 40 vụ/65 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy, thu giữ 8,4 gam heroin, 3,7 gam ma túy tổng hợp. Tiến hành rà soát, thống kê 384 người nghiện ma túy và vận động người nghiện ma túy tham gia điều trị thay thế bằng methadone. Tổ chức lực lượng tuần tra, phát hiện 69 vụ đánh cờ bạc, bắt giữ 243 đối tượng, tạm giữ 115 xe mô tô, 21 điện thoại di động và 27,5 triệu đồng. Công an thị xã đã kết thúc điều tra vụ làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức xảy ra tại Trung tâm dạy nghề thị xã La Gi. Đồng thời phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra 129 trường hợp, lập biên bản 78 trường hợp vi phạm các quy định của pháp luật về kinh tế, môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, hành nghề y dược tư nhân và đã xử phạt hành chính 34 trường hợp, với số tiền 186 triệu đồng. Tổ chức kiểm điểm, răn đe, giáo dục 1.024 đối tượng có tiền án, tiền sự, thanh niên hư hỏng và vận động ra đầu thú 10 đối tượng có lệnh truy nã. Triệt phá 5 nhóm tội phạm, với 29 đối tượng phạm tội và đấu tranh làm rõ 55 vụ xâm phạm trật tự xã hội.

NGỌC TUẤN(baobinhthuan.com.vn)

Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: