ĐIỂM SÁNG TRONG PHONG TRÀO TOÀN DÂN BẢO VỆ ANTQ TRÊN QUÊ HƯƠNG HÀM LIÊM, HÀM THUẬN BẮC
Thứ 5, 12 Tháng 2 2015 15:54

Những ngày cuối năm, chúng tôi đến với Hàm Liêm xã anh hùng, trước mắt chúng tôi là những ruộng lúa đang ngả màu vàng chĩu hạt và vườn Thanh Long xanh ngắt, xa tít tắp chân trời, hình ảnh của một làng quê thanh bình yên ả như níu chân mỗi du khách khi mỗi lần đến đây. Con đường vào UBND xã rực đỏ cờ hoa, biểu ngữ đón chào quý khách, tiếng nhạc, trống vang lên như thôi thúc thu hút mọi người đến dự lễ.  Hôm nay Đảng ủy,UBND xã long trọng tổ chức lễ phát động ra mắt mô hình “Thôn tự quản, chống lây lan ma túy” tại thôn 1 của xã, khi chúng tôi đến Hội trường nhà văn hóa xã, đã có mặt  đông đảo với trên 300 đại biểu khách mời là Công an các huyện  có địa bàn giáp ranh, Hàm Thuận Nam, Thành Phố Phan Thiết,  Bắc Bình và các  Ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan thông tấn của tỉnh đến dự và đưa tin, các phòng ban nghiệp vụ Công an tỉnh và bà con nhân dân trong xã,  cùng các em học sinh trung học cơ sở đến dự lễ phát động ra mắt mô hình “ Thôn tự quản, chống lây lan ma túy”.

(toàn cảnh buổi lễ ra mắt mô hình)

Trước buổi lễ chính thức, Đội văn nghệ xung kích của phòng văn hóa thông tin huyện chào mừng, âm nhạc và những bài ca, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương Hàm Thuận Bắc anh hùng càng rộn rã và thôi thúc mọi người tham dự  lễ. Thay mặt Đảng ủy và UBND xã, đồng chí Chủ tịch Nguyễn Quang Minh công bố các quyết định thành lập mô hình và ra mắt tổ nòng cốt mô hình  tự quản, tự phòng về ANTT, ở trên địa bàn xã. Đây là  công trình đầu tiên của Đảng bộ và UBND xã Hàm Liêm xây dựng nhằm lập thành tích chào mừng đại Hội Đảng các cấp toàn quốc  lần thứ XII. Lần đầu tiên Đảng ủy và UBND xã phối hợp với phòng PV28 Công an tỉnh, Công an Hàm Thuận Bắc xây dựng thành công mô hình điểm về Tự quản, tự phòng về ANTT trên lĩnh vực phòng, chống tệ nạn ma túy, nhằm góp phần đẩy lùi tệ nạn nguy hiểm này ở một địa bàn nông thôn, góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn xã, phục vụ tốt sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Công an tỉnh, đồng chí đại tá Nguyễn Văn Minh, phó Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương những cố gắng của lực lượng Công an xã, Công an huyện, phòng PV28 đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã kịp thời xây dựng mô hình “Thôn tự quản, chống lây lan ma túy” trên địa bàn xã, có tác dụng và ý nghĩa rất thiết thực,đối với tình hình phức tạp về ANTT hiện nay của địa phương, đáp ứng lòng mong mỏi của quần chúng nhân dân và các gia đình có con em, người thân lỡ xa vào con đường ma túy có cơ hội trở thành người tốt. Đây thực sự là mô hình của ý Đảng, lòng dân và là biện pháp xã hội hóa trong công tác phòng chống tội phạm ở cơ sở có hiệu quả, là thành lũy, lá chắn kiên cố trong công tác đấu tranh phòng chống tệ nạn ma túy nói riêng và tội phạm nói chung ở địa bàn dân cư, góp phần quan trọng vào củng cố thế trận an ninh nhân ngày càng vững chắc và củng cố, xây dựng phong tràoTDBVANTQ ở địa phương  ngày càng phát triển trong thời gian tới. Đồng chí cũng yêu cầu Công an các huyện có địa bàn giáp ranh, cần nghiên cứu học tập kinh nghiệm cách làm của Hàm Liêm để nhân rộng ra các địa bàn còn lại. Đồng thời yêu cầu Công an huyện Hàm Thuận Bắc quan tâm chỉ đạo các đội nghiệp vụ tích cực phối hợp với Công an xã đưa mô hình trên đi vào hoạt động có hiệu quả thiết thực ,theo tiêu chí mô hình đã đề ra, góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn./.

 

Nguyễn Anh Tuấn PV28

 

Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: