Tìm kiếm

Liên Kết Website


Nữ đảng viên tận tụy với công việc
Chủ Nhật, 02 Tháng 8 2020 08:01

 

Trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, nhiều Chi, Đảng bộ cơ sở thuộc Đảng bộ Công an tỉnh Bình Thuận được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhiều đảng viên có thành tích được các cấp biểu dương, khen thưởng. Đồng chí Trung tá Huỳnh Thị Ngọc Thu, Phó đội trưởng, Đội hướng dẫn, kiểm tra công tác đăng ký quản lý cư trú, cấp, quản lý chứng minh nhân dân thuộc Đảng bộ cơ sở Phòng Cảnh sát hành chính về trật tự xã hội là một trong những điển hình đảng viên Công an Bình Thuận tiêu biểu.

Được đứng vào hàng ngũ của Đảng, hơn 25 năm qua trung tá Huỳnh Thị Ngọc Thu vẫn luôn miệt mài học tập nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn, trau dồi phẩm chất đạo đức, lối sống và luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tậm với công việc, tận tụy với nhân dân. Công tác tại lĩnh vực cấp, đổi chứng minh nhân dân, nên hàng ngày trung tá Huỳnh Thị Ngọc Thu cùng với đồng đội của mình thường xuyên được tiếp xúc với nhân dân đến đăng ký và làm các thủ tục để cấp, đổi chứng minh nhân dân. Đồng chí luôn xác định khi thực hiện nhiệm vụ phải nhạy bén, linh hoạt, nhiệt tình để hướng dẫn giúp đỡ nhân dân. Đối với những trường hợp chưa nắm rõ  thủ tục, đồng chí Thu luôn vui vẻ, nhiệt tình hướng dẫn chi tiết, cụ thể các bước để người dân hiểu và thực hiện đúng quy định.  Để phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn, đồng chí luôn gương mẫu, đi đầu trong thực hiện công tác cải cách thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian trả chứng minh nhân dân, do vậy cường độ làm việc của đồng chí Thu và đồng đội phải nâng lên.Tuy nhiên, đồng chí luôn xác định nỗ lực nhiều hơn trong công việc, phải khoa học cẩn thận, tỉ mỷ, nhanh chóng, kịp thời, đồng thời phải đảm bảo các yêu cầu nghiệp vụ của công tác quản lý hành chính và quản lý hồ sơ .

Đặc thù của công tác là vậy, nhưng trung tá Huỳnh Thị Ngọc Thu vẫn luôn rộng mở tấm lòng, kính trọng, lễ phép với nhân dân, hết lòng phục vụ nhân dân. Do vậy, đồng chí luôn được người dân tỏ thái độ hài lòng, khen ngợi khi tiếp xúc, giải quyết công việc, cũng như được đồng chí, đồng đội quý mến, tin yêu.

Bà Nguyễn Thị Năm, ở xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận đến liên hệ để làm chứng minh nhân dân rất hài lòng về thái độ ứng xử và cách hướng dẫn để bà Năm làm chứng minh nhân dân theo đúng quy định, không để nhân dân đi lại nhiều lần.

Trung tá Trần Đức Quế, Đội trưởng, đội hướng dẫn, kiểm tra công tác đăng ký quản lý cư trú, cấp, quản lý chứng minh nhân dân đã hơn 20 năm công tác với đồng chí Thu đánh giá cao thái độ, trách nhiệm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của đồng chí Thu.

Là Phó bí thư chi bộ hướng dẫn, kiểm tra công tác đăng ký quản lý cư trú, cấp, quản lý chứng minh nhân dân, thuộc Đảng bộ cơ sở Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh, đồng chí Thu luôn quán triệt đến đảng viên của chi bộ phải nghiêm túc thực hiện điều lệ Đảng, những điều đảng viên không được làm và nghiêm túc thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Đảng cấp trên. Chủ động tham mưu cho cấp ủy, lãnh đạo đơn vị các chuyên đề công tác có liên quan đến nhiệm vụ được giao; luôn nêu cao tinh thần tự phê bình và phê bình, góp phần xây dựng Đảng bộ đơn vị trong sạch, vững mạnh. Ở đơn vị, đồng chí còn đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở, đồng chí luôn sắp xếp thời gian hợp lý, chỉ đạo, triển khai và tham gia tích cực các mặt công tác Hội và phong trào Phụ nữ, nhất là thực hiện có hiệu quả công trình, phần việc phụ nữ cũng như tham gia tích cực công tác đền ơn đáp nghĩa, xã hội từ thiện …

Thượng tá Đỗ Phương Tâm, Phó Bí thư Đảng bộ cơ sở, Phó trưởng Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Bình Thuận cho biết: đồng chí Thu xuất thân trong gia đình có truyền thống cách mạng, bản thân đồng chí luôn chấp hành nghiêm túc Điều lệ Đảng và những điều đảng viên không được làm; luôn tận tâm với công việc và gương mẫu trong thực hiện tốt công tác hội và phong trào Phụ nữ của đơn vị và của cấp trên....

Trong 5 năm qua, trung tá Huỳnh Thị Ngọc Thu đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ được giao, 04 năm liền đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; là điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc gia đọan 2015 - 2020; được Giám đốc Công an tỉnh tặng nhiều Giấy khen về thành tích trong các phong trào thi đua, cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Càng vinh dự và tự hào khi trung tá Huỳnh Thị Ngọc Thu được Bộ Công an và Trung ương Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tặng Bằng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và công tác chuyên môn.

Giữ vững phẩm chất đạo đức trong sáng của người chiến sỹ Công an, trung tá Huỳnh Thị Ngọc Thu vẫn luôn sống giản dị, thẳng thắn, chân thành, có tinh thần, thái độ làm việc nghiêm túc, nêu cao tinh thần tự phê bình và phê bình trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng đơn vị, được cán bộ chiến sỹ của đơn vị tin tưởng, quý mến./.

Hoàng Phương

 

 

Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: