Hà Tĩnh: Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao quà cho người dân vùng bão
Thứ 4, 27 Tháng 9 2017 07:40

Ngày 26/9, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn công tác đã về thăm hỏi, động viên và tặng quà các gia đình khó khăn bị thiệt hại sau cơn bão số 10 ở Hà Tĩnh.

 

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đến thăm và tặng quà cho các gia đình bị ảnh hưởng nặng nề do bão số 10 tại huyện Kỳ Anh
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đến thăm và tặng quà cho các gia đình bị ảnh hưởng nặng nề do bão số 10 tại huyện Kỳ Anh

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm và tặng quà cho hộ gia đình anh Nguyễn Thu Lộc (ở thôn Chi Lệ, xã Sơn Lộc, huyện Can Lộc) tử nạn trong lúc giúp dân khắc phục sau bão số 10. Anh Nguyễn Thu Lộc là Trưởng thôn Chi Lệ có hoàn cảnh rất khó khăn, vợ bị bệnh nặng, 3 đứa con còn nhỏ.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch nước cùng đoàn cũng đã đến thăm và tặng quà cho các gia đình bị ảnh hưởng nặng nề do bão số 10 tại huyện Kỳ Anh.

Tại đây, Phó Chủ tịch nước ân cần thăm hỏi, chia sẻ, động viên, mong người dân vượt qua khó khăn, thiệt hại do mưa lũ, sớm ổn định cuộc sống.

Làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, Phó Chủ tịch nước chia sẻ với những thiệt hại nặng nề mà cơn bão số 10 gây ra cho Hà Tĩnh.

Đồng thời, biểu dương chính quyền và nhân dân Hà Tĩnh đã chủ động trong công tác phòng chống bão số 10. Sau bão đã triển khai công tác khắc phục hậu quả nhanh để đảm bảo đủ điện, nước sạch sinh hoạt và hệ thống các trường học bị hư hỏng được khôi phục tạm thời đón học sinh đến trường…

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao số tiền 500 triệu đồng của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước và cán bộ, nhân viên Văn phòng Chủ tịch nước hỗ trợ người dân Hà Tĩnh khắc phục hậu quả bão số 10.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Hà Tĩnh cơn bão số 10 có 02 người bị chết trong quá trình khắc phục hậu quả (01người ở xã Cẩm Quang, huyện Cẩm Xuyên, 01 người ở xã Sơn Lộc, huyện Can Lộc) và 80 người bị thương nhẹ, hơn 93 nghìn ngôi nhà bị hư hỏng, tốc mái…. Tổng thiệt hại ước tính trên 6. 600 tỷ đồng.

Đến ngày 25 /9, 80% các gia đình có nhà ở bị sập đổ (thiệt hại trên 70%) đã chính quyền địa phương đã huy động lực lượng hỗ trợ khắc phục để ổn định đời sống; 20% còn lại đã được bố trí ở nhà tạm hoặc di dời đến nhà người thân ở tạm thời. Đối với những gia đình bị thiệt hại dưới 70%, đã chủ động khắc phục xong giúp người dân ổn định cuộc sống.

Về điện và thông tin liên lạc, hiện đã có 261/262 phường, xã đã được cấp điện trở lại bình thường, còn 01 thôn thuộc xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh dự kiến sẽ cấp điện vào ngày 28/9

Về giáo dục: 100% các trường học và các cơ sở đào tạo bị thiệt hại đã được khắc phục tạm thời; tất cả các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ, học sinh đã trở lại học bình thường…

Theo Xuân Sinh (Báo Dân Trí)

Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: