Tìm kiếm

Liên Kết Website


CÁN BỘ CHIẾN SỸ PHÒNG QUẢN LÝ XUẤT NHẬP CẢNH ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH, NÊU CAO TINH THẦN VÌ NHÂN DÂN PHỤC VỤ
Thứ 4, 08 Tháng 7 2020 13:58

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an tỉnh Bình Thuận với đặc thù là nơi thường xuyên tiếp xúc, giải quyết thủ tục hành chính với công dân Việt Nam, người nước ngoài. Là đơn vị trực tiếp tham mưu, đấu tranh, phòng chống các hành vi vi phạm pháp luật trên lĩnh vực xuất, nhập cảnh. Bên cạnh việc tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao bản lĩnh chính trị, nắm vững pháp luật, trau dồi trình độ nghiệp vụ - công tác chuyên môn, xây dựng phong cách người chiến sỹ Công an luôn tận tụy với công việc, vì nhân dân phục vụ; CBCS trong đơn vị còn thường xuyên tuyên truyền vận động toàn dân tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”, tổ chức phát động, hưởng ứng phong trào thi đua “ vì ANTQ” gắn với phong trào thi đua “ Dân vận khéo”.


Có thể nói, công tác tiếp dân, giải quyết các thủ tục hành chính trên lĩnh vực xuất, nhập cảnh là một trong những nhiệm vụ chủ yếu của phòng Quản lý xuất nhập cảnh. Nhận thức rõ vấn đề này, mỗi CBCS đảm nhiệm công tác tiếp dân đều ý thức lời Bác dạy:“Công an của ta là Công an nhân dân, vì nhân dân mà phục vụ và dựa vào nhân dân mà làm việc”. Cán bộ tiếp dân luôn có thái độ niềm nở, nhiệt tình hướng dẫn công dân Việt Nam cũng như người nước ngoài (NNN) thực hiện đúng quy trình, quy định trong giải quyết thủ tục xuất, nhập cảnh. Đơn vị luôn bố trí lực lượng tiếp dân đảm bảo về chất lượng, số lượng, không để tình trạng tồn động hồ sơ. Thời gian qua, đơn vị đã giải quyết 7.466 hồ sơ xuất, nhập cảnh cho công dân Việt Nam và NNN; đặc biệt, có 3.484 hộ chiếu được trả qua đường bưu điện.Với những trường hợp có nhu cầu làm hộ chiếu gấp vì mục đích cấp thiết như ra nước ngoài khám bệnh, dự đám tang người thân hay đi công tác, bộ phận tiếp dân sẽ đề xuất với lãnh đạo để tạo điều kiện cho người dân có thể nhận hộ chiếu sớm tại Cục quản lý xuất nhập cảnh. Ngoài ra, đơn vị đã tạo điều kiện giải quyết sớm thủ tục nhập cảnh cho 159 trường hợp NNN là người già, tật nguyền hoặc ở xa đề nghị gia hạn tạm trú, cấp thị thực hay NNN đề nghị cấp giấy phép ra đảo Phú Quý vì lí do cấp thiết thì đơn vị sẽ giải quyết ngay trong ngày thay vì hẹn 02 ngày theo đúng quy định.


CBCS hướng dẫn người dân giải quyết thủ tục hành chính

CBCS hướng dẫn người dân giải quyết thủ tục hành chính

Với phương châm “Vì nhân dân phục vụ”,tạo điều kiện thuận lợi cho công dân Việt Nam, NNN trên lĩnh vực XNC, đơn vị đã tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính đồng thời áp dụng hiệu quả 06 quy trình ISO trong các mặt công tác nhằm đảm bảo đơn giản hóa các thủ tục XNC góp phần tiết kiệm thời gian, nhân lực cho người thực hiện thủ tục và người có nhu cầu được giải quyết thủ tục. Đối với thủ tục cấp giấy phép ra đảo Phú Quý cho đối tượng là người Việt Nam định cư ở nước ngoài về thăm thân, phòng PA08 đã phối hợp với Công an huyện Phú Quý rà soát, lập danh sách số việt kiều có thân nhân cư trú tại địa bàn; trên cơ sở đó thực hiện việc đơn giản hóa thành phần hồ sơ, bỏ tờ khai NA15 cho các đối tượng này. Ngoài ra, đối với thủ tục cấp hộ chiếu cho công dân Việt Nam, đơn vị đã đặt bảng hướng dẫn tờ khai mẫu, bảng hướng dẫn trình tự làm hồ sơ cấp hộ chiếu ngay tại bàn tiếp dân; giúp cho việc thực hiện thủ tục được diễn ra nhanh chóng và trật tự.


Để đạt được những kết quả trên là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của cấp ủy, lãnh đạo đơn vị về việc thực hiện công tác cải cách hành chính và tạo điều kiện thuận lợi cho CBCS trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, mỗi CBCS luôn thực hiện tốt văn hóa ứng xử nơi công sở góp phần tạo nên hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an trong lòng mỗi người dân.

Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: